Ngỡ ngàng loạt cây dại trở thành bonsai chơi Tết đẹp mắt

0
157
Ngỡ ngàng loạt cây dại trở thành bonsai chơi Tết đẹp mắt

Vốn là loại cây dại mọc trong rừng, ven đường nhưng hoa ngũ sắc, mười giờ, rau má đều được các nghệ nhân cắt tỉa thành bonsai độc đáo.

Vài năm gần đây, mỗi dịp Tết Nguyên đán cận kề, thay bằng chăm hoa mai, hoa đào, nhiều nhà vườn ở Gia Lai lại tất bật cắt tỉa cây hoa ngũ sắc thành bonsai đẹp mắt. Ảnh: VTCNews.

Cây ngũ sắc là một loại cây dại thường mọc hoang trên những ngọn đồi, đất gò hay ven đường… Tuy là hoa dại nhưng cây ngũ sắc lại có sức sống mãnh liệt, hoa nở quanh năm với đủ loại màu sắc. Ảnh: VTCNews.

Qua bàn tay của nghệ nhân, cây ngũ sắc sẽ có nhiều dáng thế khác nhau như dáng huyền, dáng trực, dáng thác đổ…Ảnh: VTCNews.

Thông thường, một cây hoa ngũ sắc dịp Tết sẽ được bán ra với giá 700.000 đồng – 3 triệu đồng. Những cây đặc biệt, thế độc lạ giá cao hơn, có thể lên tới cả chục triệu đồng. Ảnh: VTCNews.

Để có những chậu bonsai ngũ sắc đẹp, người dân thường đi vào khu vực đồi núi, ven đường để đào về. Sau đó sẽ chặt hết phần ngọn, chỉ trừ lại phần gốc để nuôi dưỡng. AnhrH: Báo gia lai.

Khi cây bám rễ, mình lấy giống hoa ngũ sắc có nguồn gốc từ Thái Lan tại các tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt về ghép. Chăm sóc thêm 5 đến 7 tháng sẽ ra một gốc ngũ sắc hoàn chỉnh. Ảnh: Facebook.

Là loại cây dễ trồng, hoa mười giờ được nhiều người chọn trồng để ngăn cỏ dại sinh trưởng. Tuy nhiên, giờ đây qua sự sáng tạo của con người hoa mười giờ được “biến tấu” trồng theo kiểu bonsai cực kỳ độc đáo. Ảnh: Baolongan.

Ngay khi xuất hiện, hoa mười giờ bonsai nhanh chóng được đón nhận như một trào lưu khiến mọi người mê mẩn. Ảnh: Baolongan.

Những chậu hoa nhỏ xinh vừa dùng trang trí bàn làm việc, vừa làm đẹp không gian sống. Ảnh: Baolongan.

Mỗi chậu rau má làm kiểng có giá khá cao, gần 100.000 đồng. Ảnh: Internet

Vốn là loại rau dại mọc tràn lan ở bờ bụi, giờ đây rau má được các nghệ nhân đưa lên chậu làm cây cảnh. Ảnh: Internet

Theo Kienthuc.net.vn

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ngo-ngang-loat-cay-dai-thanh-bonsai-choi-tet-1483256.html#p-11