Người phụ nữ bán nước đã trả thêm 15 triệu đồng cho cô gái đánh rơi: Trước đó khẳng định chỉ nhặt 4 triệu

0
206

Mạng xã hội vào ngày 29/1 xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cô gái trẻ đang đi đường thì bị rơi bọc tiền lớn có giá trị 30 triệu đồng. Ngay sau đó, có 4-5 người chạy đến vơ vội tiền vào túi mình rồi chạy đi mất.

Cô gái sau khi phát hiện rơi tiền đã quay lại, dù năn nỉ, khóc lóc với những người lấy tiền là cô bán nước, chú xe ôm ở gần đó nhưng chỉ được trả lại vỏn vẹn 4 triệu đồng. Những đối tượng khác đều đã bỏ đi nên chưa tìm được tung tích của họ.

Được biết, nạn nhân của vụ ‘hôi của’ trên là Bảo Trân, sinh năm 1996, quê Long An. Cô là trụ cột gia đình, là mẹ đơn thân có đứa con gái 7 tuổi, nhà lại nghèo ở quê ra thành phố kiếm sống. Mẹ Trân bị bệnh trầm cảm và tiểu đường làm được bao nhiêu chỉ đủ tiền trị bệnh. Số tiền 30 triệu là tiền cô dành dụm làm ăn trong cả năm vừa qua để dành trả nợ nhưng không ngờ bị rơi ở đường sau khi cô vừa rút tiền ở ngân hàng.

Liên quan đến vụ việc này, lực lượng chức năng TP.HCM đã vào cuộc điều tra, kêu gọi những người liên quan nộp lại tiền để trả cho cô gái 24 tuổi làm rơi trên đường số 4, phường Tân Hưng vào ngày 29/1. Những người cố tình không trả sẽ bị truy cứu và xem xét xử lý hình sự, hoặc hành chính tuỳ theo mức độ.

Mới đây, Bảo Trân vui mừng thông báo cho biết, cô bán nước đã trả lại số tiền là 15 triệu đồng (trước đó chỉ trả số tiền là 4 triệu đồng). Ngoài ra sáng nay (1/2), cô cũng nhận lại được số tiền 1,5 triệu đồng từ chú xe ôm. Tổng số tiền mà cô gái trẻ lấy lại được là 20,5 triệu đồng.

1,5 triệu từ chú lái xe ôm.

1,5 triệu từ chú lái xe ôm.

15 triệu từ cô bán nước.

15 triệu từ cô bán nước.

Bảo Trân cho biết: ‘Xem video mình biết chú xe ôm nhặt ít nhất 3 triệu, nhưng giờ cũng không muốn truy tố nữa vì bát nước hất đi, giờ lấy lại được bây nhiêu là may mắn lắm rồi’.

Đồng thời, cô gái trẻ gửi lời cảm ơn đến công an phường Tân Hưng, Quận 7 (TP.HCM) cũng như cộng đồng mạng và đồng thời là lòng tốt của anh chạy xe đã báo với cô việc bị rơi bọc tiền.

Cô gái Bảo Trân - Người làm rơi số tiền 30 triệu đồng.

Cô gái Bảo Trân – Người làm rơi số tiền 30 triệu đồng.

‘Nhờ lòng tốt anh chạy xe theo kêu mình quay lại vì rơi tiền và chỉ chỗ đánh rơi mình mới hay biết dần lấy lại được tiền, mình gửi lời cảm ơn lòng tốt của anh đó’, Bảo Trân chia sẻ.