Người yêu đòi chia tay vì ăn hết 6 chân gà một lúc, cô gái lên mạng hỏi có phải ‘tham ăn quá không’ và nhận được cái kết phũ phàng

0
183

Khi yêu nhau, chuyện đi chơi, đi ăn cùng nhau là hết sức bình thường. Qua đó, phần nào có thể hiểu được tính cách và ‘nết ăn ở’ của đối phương. Cũng từ đây mà nhiều câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ đã xảy ra, thậm chí dẫn tới mâu thuẫn mà chia tay .

Mới đây, một cô gái đăng đàn xin ý kiến của cư dân mạng về chuyện người yêu đòi chia tay vì 6 cái chân gà. Bài đăng của cô gái như sau:

‘Em vừa bị người yêu chia tay các chị ạ, mà lý do là tối qua đi chơi, anh có dẫn em đi ăn chân gà, cánh gà nướng, anh gọi 8 cái chân gà, mà em ăn hết 6 cái.

Anh bảo em tham ăn, ăn không biết nhìn người đối diện, chỉ biết ăn cho sướng mồm.

Rồi anh bảo chia tay với em, không thể yêu người ích kỷ như em được….

Em ăn như vậy có phải tham ăn quá không các chị, bình thường đi ăn với bạn bọn em còn ăn gấp đôi vậy.’

Người yêu đòi chia tay vì ăn hết 6 chân gà một lúc, cô gái lên mạng hỏi có phải 'tham ăn quá không' và nhận được cái kết phũ phàng - Hình 1

Cô gái bị người yêu chia tay vì 6 cái chân gà. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã nhận được rất nhiều lời bình luận, góp ý của cư dân mạng . Đa phần đều không đồng tình với cách cư xử của cô gái, cho rằng cô nàng thiếu sự tinh tế và nên ‘ăn trông nồi, ngồi trông hướng’.

‘Bạn đi ăn với người yêu thì để ý để tứ xíu, gọi 8 mà bạn ăn tới 6 cái rồi. Có ăn nhiều thì cũng phải gọi thêm cho nó, chứ để nó ăn có 2 cái, mình thì 6 cái để không như vậy coi bộ ổn áp ha. Thôi thì bài học cho em gái thôi, biết ý và để tâm đến người khác 1 chút chứ không phải vấn đề về tiền bạc hay kì thị gì đâu nhé’, tài khoản P.T chia sẻ.

‘Mình lại thấy con bé này vô duyên thật. Không ai cấm ăn nhiều, nhưng mà trên đĩa chỉ có 8 cái, tốt nhất chỉ ăn 4 cái rồi hỏi bạn trai ăn nữa không, bạn trai không ăn thì mình ăn cũng không sao , còn bạn trai ăn thì mình gọi thêm đồ. Nếu bạn trai chủ động bảo em ăn đi thì nó lại khác. Các cụ dạy rồi, ăn trông nồi ngồi trông hướng. Vô tư khác vô duyên. Rồi ở nhà cũng ăn ko nhìn ai như thế hả? ‘, bạn N.M.T nhận xét.

‘Miếng ăn là miếng nhục. Các cụ bảo rồi. Không nghe thì ráng chịu. Ngoài bố mẹ ra thì hiếm thấy ai mà vui vẻ khi thấy mình ăn nhiều đâu. Tự mình bỏ tiền mình thích ăn bao nhiêu mình ăn. Nhưng được mời đi ăn thì nên ‘để ý’, ăn đói tí thì tí rủ nhau đi ăn thêm món khác. Và ăn chưa bõ thèm thì có thể mua thêm phần. Chưa biết yêu nhau được bao lâu, hiểu nhau như nào mà 1 đĩa 8 cái cắm đầu ăn còn 2 cái là hỏng rồi. Ăn nhiều không sai mà sai cái nết ăn. Thôi rút kinh nghiệm yêu đương lần sau. Thèm hay gì gì cũng từ từ mà ăn thôi nhớ’ , bạn T.V cho ý kiến.

Đà Lạt luôn đẹp nên thơ, dịu dàng, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tuy nhiên, trong số đó vẫn còn nhiều người lại khá “rén” khi đến nơi đây cùng người thương.

Bởi, dân tình hay đồn rằng đi Đà Lạt về các cặp đôi thường chia tay. Thế nhưng lí do thực sự có phải do thành phố này?

Đi Đà Lạt về chia tay, có lẽ do chụp bạn hết lòng, bạn chụp hết hồn - Hình 1

Đà Lạt luôn thơ mộng, thu hút đông đảo các cặp đôi tới thăm quan. (Ảnh: Na Phạm – Ghiền Đà Lạt)

Dân mạng tìm ra lí do khiến các cặp đôi chia tay khi đi Đà Lạt

Dù không rõ nguyên nhân, lí do nào, thế nhưng thực tế chỉ ra rằng có kha khá cặp đôi cứ đi Đà Lạt về là tan vỡ. Các câu chuyện này được chia sẻ trên mạng khiến nhiều cặp tình nhân có phần e dè khi quyết định có nên đi “thành phố ngàn hoa” này hay không.

Tuy nhiên, mới đây, một chàng trai đã chia sẻ câu chuyện của mình khiến một số cư dân mạng cho rằng đã tìm ra lí do rất thuyết phục cho lời đồn chia tay trên.

Đi Đà Lạt về chia tay, có lẽ do chụp bạn hết lòng, bạn chụp hết hồn - Hình 2
Bài đăng của “chủ thớt” khiến dân tình phát hiện lí do cho việc chia tay sau khi đi Đà Lạt. (Ảnh: Đ.N)

Cụ thể, “chủ thớt” chia sẻ bản thân thấy một bạn nữ đang loay hoay tìm góc chụp cho người yêu, vậy là anh liền chỉ cho bạn nam kia cách tạo dáng, rồi tiện tay cầm luôn chiếc điện thoại của bạn nữ để chụp hộ. Sau khi chụp xong, quay đi ngoảnh lại anh đã nghe tiếng cãi cọ.

Chủ nhân của bài đăng viết: “Q uay qua quay lại thấy 2 bạn xem ảnh rồi có xích mích và có vẻ cãi nhau, anh chàng kia kêu rằng sao anh chụp cho em đẹp mà em chụp cho anh xấu quá vậy, may nhờ có anh kia chụp lại cho mấy tấm.

P/S: À thì ra nếu về mà chia tay nhau là vì 1 trong 2 đứa có 1 đứa chụp rất đẹp, đứa còn lại chụp xấu quắc. Xin lỗi 2 bạn nhiều nha!”.

Đi Đà Lạt về chia tay, có lẽ do chụp bạn hết lòng, bạn chụp hết hồn - Hình 3
Chụp người yêu hết mình, người yêu chụp lại… hết hồn. (Ảnh minh hoạ – Đức Nguyễn)

Bài viết ngay sau khi được chia sẻ thu hút đông đảo cư dân mạng. Dù chẳng biết cặp đôi trong câu chuyện trên sẽ ra sao, tuy nhiên nhiều người cho rằng đã tìm ra được lí do thực sự khiến nhiều cặp đôi chia tay sau khi du hí Đà Lạt về.

“Giờ thì hiểu rồi, hoá ra mình không biết chụp ảnh. Thảo nào, nhớ lại lúc ấy cô người yêu cũ phụng phịu ra mặt sau khi mình chụp ảnh cho”.

“Đi về xem ảnh mình chụp bồ với bồ chụp mình thì biết vì sao mấy cặp đôi đi Đà Lạt về lại chia tay, nén lắm rồi”.

“Lí do này nghe có vẻ hơi điên ấy nhưng mà đúng không cãi vào đâu được. Mình với người yêu cũ cũng thế, chỉ vì hoa tay chụp ảnh hơi kém hic”.

“Không chỉ tình yêu đâu mà tình bạn cũng có thể tan rã vì 1 con chụp hình quá xấu đấy nhé!”.

Đi Đà Lạt về chia tay, có lẽ do chụp bạn hết lòng, bạn chụp hết hồn - Hình 4Chụp cho bạn đẹp như thế này… (Ảnh: Minh Thư – Ghiền Đà Lạt)

Đi Đà Lạt về chia tay, có lẽ do chụp bạn hết lòng, bạn chụp hết hồn - Hình 5“Có ai thấy mặt nhân vật chính không?”. (Ảnh: Minh Thư – Ghiền Đà Lạt)

Đà Lạt đâu có lỗi, lỗi do người chụp ảnh mà thôi!

Mỗi cặp đôi sẽ có nguyên do khác nhau dẫn tới việc tan vỡ. Nó có thể từ việc hai bạn không hiểu nhau, từ những lần cãi cọ dù chỉ là nhỏ nhặt nhất, hay bất cứ nguyên do này, nguyên do kia, thậm chí đơn giản chính là việc “chụp bạn hết mình, xem ảnh bạn chụp hết hồn”.

Chính vì vậy, dân tình không thể “đổ lỗi” cho Đà Lạt được, nơi đây thơ mộng là vậy, dịu dàng đến thế.

Đi Đà Lạt về chia tay, có lẽ do chụp bạn hết lòng, bạn chụp hết hồn - Hình 6
Tôi chụp bạn đẹp như này, bạn chụp tôi… (Ảnh: Trần Thị Trúc Ly – Ghiền Đà Lạt)

Đi Đà Lạt về rồi chia tay có lẽ chỉ là một sự trùng hợp, dân tình cho rằng nếu duyên đã hết, cho dù có “né” Đà Lạt mà đi du lịch ở những nơi khác, kết quả vẫn như thế mà thôi!

Hơn thế nữa, đã có rất nhiều minh chứng phá bỏ lời đồn chia tay. Ví dụ như cặp đôi dưới đây, sau 4 năm liên tiếp du hí Đà Lạt, họ chính thức nắm tay nhau về chung một nhà.

Đi Đà Lạt về chia tay, có lẽ do chụp bạn hết lòng, bạn chụp hết hồn - Hình 7
Một cặp đôi chia sẻ việc đi Đà Lạt 4 năm liên tiếp sau đó về chung một nhà. (Ảnh: Na Phạm – Ghiền Đà Lạt)

Chung quy lại, việc nên làm bây giờ là học tập và rèn luyện các kỹ năng chụp ảnh thật “đỉnh”, sau đó dắt tay người yêu du lịch khắp nơi nhé! Tình yêu của hai người sẽ chẳng thể lung lay nếu đủ chân thành, và bạn là “thợ ảnh có tâm” đâu!