Nhã Phương lần đầu kể chuyện “thập tử nhất sinh” vì khi sinh em bé, lên tiếng chuyện bị chê gầy trơ xương

Nhã Phương đã chia sẻ về việc nuôi con của mình. Nữ diễn viên tiết lộ, hiện tại con gái cô vẫn đang uống sữa mẹ. Tuy nhiên do sữa mẹ ngày càng ít nên cô bổ sung thêm cả sữa ngoài để con không thiếu chất.

0
93

Chiều 16/1, diễn viên Nhã Phương đã có mặt tại Hà Nội để tham gia buổi tọa đàm về chủ đề “Để nuôi con không phải cuộc chiến” và phát động chiến dịch “ Yêu con theo cách của mẹ – Phụ nữ tự tin làm chủ cuộc sống”.

Tại đây, Nhã Phương đã chia sẻ về việc nuôi con của mình. Nữ diễn viên tiết lộ, hiện tại con gái cô vẫn đang uống sữa mẹ. Tuy nhiên do sữa mẹ ngày càng ít nên cô bổ sung thêm cả sữa ngoài để con không thiếu chất.

Nhã Phương còn kể chuyện, nhiều người gặp cô và nói rằng: “Trời ơi nuôi con sao mà con nhỏ xíu vậy?”. Chính vì thế mà Nhã Phương mới nhận lời làm đại sứ và tham gia vào buổi tọa đàm “Để nuôi con không phải cuộc chiến”.

Cô muốn thông qua cuộc nói chuyện với các chuyên gia sẽ có thêm kiến thức nuôi dạy con cái dễ hơn, tốt hơn. Sau buổi tọa đàm, Nhã Phương cũng đã nhận lời trò chuyện nhanh với phóng viên.

Nhã Phương: Thập tử nhất sinh vì băng huyết, lên tiếng chuyện bị chê gầy trơ xương - Hình 1

Nhã Phương.

Nhã Phương: Thập tử nhất sinh vì băng huyết, lên tiếng chuyện bị chê gầy trơ xương - Hình 2

Nhã Phương và các khách mời chuyên gia tại buổi tọa đàm.

Tách con ra là tôi sợ hãi, sợ mất con

– Quãng thời gian nuôi con đầu lòng của Nhã Phương vất vả như thế nào?

Khó khăn nhất là giai đoạn đầu tiên khi tôi mới sinh em bé vì lúc đó cảm xúc của một người mẹ nhiều quá. Tôi rất dễ nhạy cảm với tất cả mọi thứ xung quanh từ một câu nói hay một hành động nhỏ vô tình cũng có thể tủi thân.

Mọi thứ nó nhỏ nhặt lắm không có gì nhưng với người phụ nữ mới sinh xong nó lại thành kinh khủng khiếp và rất nhạy cảm. Và thời điểm đó người ta hay gọi là trầm cảm đó nhưng mà bản thân tôi nghĩ mình trầm cảm nhẹ thôi. Có thể do tác động của lần “thập tử nhất sinh”, mém xíu nữa là tôi cũng không biết chuyện gì xảy ra luôn.

– Chuyện “thập tử nhất sinh” là sao vậy?

Tôi sinh thường nhưng bị băng huyết, cảm giác đau hơn cả đau đẻ nữa. Cảm giác sinh con là đau rồi nhưng không hiểu sao lúc sinh tôi không la một chút nào luôn nhưng lúc bị băng huyết, lúc bác sĩ giúp mình vượt qua cơn đó rất là đau, đau lắm.

Với cả sau khi sinh con xong, tôi dễ nhạy cảm. Tách con ra là tôi sợ hãi, sợ mất con. Bản thân tôi nghĩ giai đoạn đầu tiên là giai đoạn cực nhất vì tôi không chịu tin ai hết không chịu chia sẻ với ai.

Tôi nói thật cái chủ đề hôm nay rất ý nghĩa luôn vì có nhiều mẹ không nói ra suy nghĩ của mình mà không nói ra thì làm sao ai biết. Mình phải nói thẳng ra như “hôm nay em đau đầu” hay “em không muốn ăn cái món đó”… chẳng hạn. Đừng giấu rồi cam chịu, phải chia sẻ, phải nói ra hết, phải tự tin không mình sẽ càng thêm trầm cảm hơn và việc đó rất là có hại.

Nhã Phương: Thập tử nhất sinh vì băng huyết, lên tiếng chuyện bị chê gầy trơ xương - Hình 3

Nhã Phương – Trường Giang .

– Vậy Trường Giang đã đón nhận những chia sẻ của Nhã Phương như thế nào?

Được cái ông xã tôi là người tâm lý sẵn rồi. Trước đó, anh có tham gia show Khi đàn ông mang bầu nữa nên bản thân tôi nhiều khi không hiểu bằng anh nữa từ việc tìm bác sĩ nào tốt cho tới việc chăm con ra sao.

Thậm chí trong quá trình làm chương trình đó, anh còn coi được quá trình người ta sinh mổ ra sao, sinh thường ra sao và anh từng rất sợ, rất lo lắng. Mọi người cứ kêu có phải tôi khen chồng nhiều quá là không nhưng thật sự những gì mà anh Giang học được và trong quá trình tôi có em bé anh là người cho tôi những kiến thức đó.

Sau đó, tôi mới gặp bác sĩ, gặp những anh chị khác và được chia sẻ thêm chứ người cho tôi những kiến thức đầu tiên chính là chồng của tôi. Tôi cũng rất may mắn vì có chồng tâm lý, anh thủ thỉ và từ từ giúp mình vượt qua mọi khó khăn.

Và khi vượt qua được rồi, tôi tự thấy mình bị khùng. Cho nên cái thông điệp, chủ để ngày hôm nay cá nhân tôi cũng ủng hộ và muốn cho các mẹ bỉm sữa càng tự tin hơn trong cuộc sống và làm chủ cuộc sống của mình.

Ai mà chê gầy là tôi thích lắm, đó là mục tiêu của tôi mà

– Vợ chồng Nhã Phương chăm con như thế nào?

Vợ chồng tôi luôn thống nhất ý kiến với nhau. Chúng tôi khá hợp nhau trong chuyện chăm con, dậy con.

Tôi và anh Giang không phải nhân viên văn phòng sáng đi chiều về mà thời gian rất thất thường. Cho nên lúc nào tôi đi làm thì ông xã ở nhà chăm con và ngược lại. Chúng tôi thay phiên nhau để con có nhiều tình cảm nhất.

Tôi xác định từ khi mình có con tôi phải cho con cảm nhận tình yêu thương một cách rõ ràng nhất. Từ bé ba mẹ tôi rất là thương tôi nhưng lại ít khi nói lời yêu thương hay cưng nựng con bởi vì ngày xưa ba mẹ cũng cực khổ lo “cơm áo gạo tiền”.

Lúc nhỏ tôi không hiểu nhưng lớn rồi mới hiểu ba mẹ mình thương mình nhiều như thế nào. Do vậy, tôi muốn con mình phải hiểu từ bé, ba mẹ đã yêu thương con và con được sống trong sự hạnh phúc.

– Trong buổi tọa đàm, Nhã Phương có chia sẻ con bị còi nên nhiều người gặp và nói “trời ơi sao nuôi con mà con nhỏ xíu vậy?”, cảm xúc của Nhã Phương lúc đó thế nào?

Bản thân tôi cũng xót con mà. Tôi có hai người chị và hai đứa em, tôi là người sinh con sau cùng các cháu tôi đều bụ bẫm lắm tự dưng con tôi lại còi.

Sau biết tạng người của con mình nó là như vậy nên mọi người không lo lắng nhiều nữa nhưng bây giờ con tôi bụ bẫm hơn nhiều rồi.

Nhã Phương: Thập tử nhất sinh vì băng huyết, lên tiếng chuyện bị chê gầy trơ xương - Hình 4

– Trường Giang có ý kiến gì không?

Chồng không quan tâm chuyện đó nha. Với anh cái việc đầu tiên là con phải khỏe không quan trọng về cân nặng. Quan trọng dinh dưỡng và bé không bị bất cứ vấn đề gì về bệnh tật. Con tôi đi chích ngừa nó không có sốt đâu, trộm vía là em khỏe như vậy đó, lúc nào cũng vui cười. Thế là mình thấy hạnh phúc rồi.

– Có phải vì bận chăm con nên Nhã Phương mới gầy?

Gầy hay không là do tôi muốn. Tôi đang đi phim Cây táo nở hoa, ban đầu mọi người cũng lo lắng là tôi tụt cân sẽ ảnh hưởng nhưng sau khi về dựng phim thì lại khen và bảo nhìn tôi ổn hơn và hãy giữ mức cân nặng đó.

Nhìn tôi vậy thôi chứ tôi tập gym, ăn uống điều độ nên so với thời con gái tôi khỏe hơn nha. Tôi có thể chạy bộ 21 cây số chung với mọi người.

– Trường Giang có bắt Nhã Phương phải ăn nhiều để tăng cân không?

Không, bây giờ anh hiểu rồi. Anh thấy khoẻ ra nên không nói gì. Anh hay nói đùa mọi người trong nhà là “trời ơi nó mập lên là không có tiền đâu nha, mập lên là ế show nha”.

– Nhưng đọc những lời chê gầy trên mạng, Nhã Phương có chạnh lòng không?

Không, ai mà chê gầy là tôi thích lắm, đó là mục tiêu của tôi mà. Tôi thích gầy mặc cái gì cũng ok cũng tự tin hơn. Chứ mập lên một xíu lại lo mặc vậy lên hình mập, mất tự tin liền. Quan trọng mình thấy mình khỏe là ổn.

Nhã Phương từng stress vì bị chê nuôi con còi, không bụ bẫm bằng con nhà khác, may có ông xã ở bên

Tại toạ đàm Để nuôi con không phải cuộc chiến chiều 16/1 tại Hà Nội, Nhã Phương lần đầu cởi mở về hành trình làm mẹ của mình. Trong thời gian ở cữ, tâm lý cô thay đổi và trở nên nhạy cảm hơn trước mọi thứ, không ai làm gì cũng tủi thân. Trước những nhận xét về cân nặng của em bé, cô càng nhạy cảm hơn. Sáu tháng đầu đời, con gái chậm tăng cân. Bé không kén ăn cũng chẳng hay ốm vặt nhưng không hiểu sao cân nặng của bé vẫn “đứng yên tại chỗ”. Nhiều người nhà bên chồng đến đều nhận xét bé còi, không bụ bẫm bằng con nhà khác. Điều đó càng khiến Nhã Phương stress hơn. “Trời ơi nuôi con sao mà nó nhỏ xíu vậy nè”, nhận xét đó như cứa vào lòng cô. Nhã Phương chia sẻ từng bị băng huyết sau khi sinh con.

Nhã Phương từng stress vì bị chê nuôi con còi - Ảnh 1

Diễn viên Nhã Phương lần đầu chia sẻ về áp lực khi bị nhiều người thân chê nuôi con còi trong thời gian đầu làm mẹ.

Tại toạ đàm Để nuôi con không phải cuộc chiến chiều 16/1 tại Hà Nội, Nhã Phương lần đầu cởi mở về hành trình làm mẹ của mình. Trong thời gian ở cữ, tâm lý cô thay đổi và trở nên nhạy cảm hơn trước mọi thứ, không ai làm gì cũng tủi thân. Trước những nhận xét về cân nặng của em bé, cô càng nhạy cảm hơn. Sáu tháng đầu đời, con gái chậm tăng cân. Bé không kén ăn cũng chẳng hay ốm vặt nhưng không hiểu sao cân nặng của bé vẫn “đứng yên tại chỗ”. Nhiều người nhà bên chồng đến đều nhận xét bé còi, không bụ bẫm bằng con nhà khác. Điều đó càng khiến Nhã Phương stress hơn. “Trời ơi nuôi con sao mà nó nhỏ xíu vậy nè”, nhận xét đó như cứa vào lòng cô.

Nhã Phương chia sẻ, cô may mắn có ông xã ở bên, chia sẻ mọi điều nên mới có thể vượt qua những trở ngại tâm lý khi lần đầu làm mẹ. Nhờ sự tư vấn của bác sĩ, cô cho con sử dụng thêm sữa non và bổ sung vitamin D cho bé nên tình hình dần cải thiện. Bé hiện được 2 tuổi, khi đi học còn được nhận xét bụ bẫm và đáng yêu.

“Lên chức” mẹ, Nhã Phương luôn coi con là ưu tiên hàng đầu. Cô dành hẳn một năm nghỉ chạy show để dành cho con khởi đầu tốt nhất. Cô không muốn bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc trọng đại nào của con, ví dụ lần đầu bé biết đi, lần đầu gọi “ba ơi”, “mẹ ơi”… Ở bên con nhiều cũng giúp cô hiểu bé cần gì và muốn gì nên từ đó có thể tìm ra được những điều phù hợp nhất trong việc nuôi dưỡng.

Từ một người mẹ ngây thơ vật lộn với nhiều áp lực, cô trở nên mạnh mẽ, tự tin làm chủ cuộc sống của mình. Cô hiện biết cân bằng giữa vai trò làm mẹ và sự nghiệp riêng. Trở lại với việc chạy show, đóng phim và kinh doanh nhưng Nhã Phương vẫn cố gắng dành mọi thời gian có thể để ở bên con. Dù có sự hỗ trợ từ người thân, cô thường tranh thủ về nhà những lúc được nghỉ quay giữa giờ để cho bé ăn hoặc chơi với bé. Bên cạnh đó, cô cũng hạn chế chạy show xa hay dài ngày như trước. Nữ diễn viên nhiều khi bay đi bay về giữa hai miền Nam – Bắc chỉ để được có mặt ở nhà trước khi con đi ngủ.

Nhã Phương từng stress vì bị chê nuôi con còi - Ảnh 2

Con gái Nhã Phương hiện hơn 2 tuổi và đã đi học mầm non.

Trường Giang và Nhã Phương kết hôn vào tháng 9/2018. Thông tin Nhã Phương sinh con gái xuất hiện từ đầu năm 2019 song tới tháng 9, nữ diễn viên mới lần đầu hé lộ chuyện này. Từ đó, vợ chồng cô thỉnh thoảng mới chia sẻ hình ảnh con gái song chưa bao giờ để bé lộ diện. Vợ chồng Nhã Phương – Trường Giang luân phiên nhau chăm sóc em bé. Khi Nhã Phương đi làm, Trường Giang sẽ chăm con và ngược lại. Cả hai luôn muốn con cảm nhận được tình yêu thương lớn lao và sự gần gũi từ bố mẹ qua những việc nhỏ nhất. Từ ngày làm mẹ, nữ diễn viên càng được chồng yêu chiều nhiều hơn.

Dân mạng soi ra Matt Liu check-in trong phòng ngủ của Hương Giang: Ai anti cứ anti, anh chị vẫn hạnh phúc hết nấc nè!

Nên duyên sau Người Ấy Là Ai mùa 3, chuyện tình Matt Liu – Hương Giang vẫn luôn được dân mạng dõi theo, nhất là khi cặp đôi liên tiếp đụng phải sóng gió. Nhưng dường như thị phi không thể làm ảnh hưởng gì đến con đường yêu đương của CEO trẻ tuổi và Hoa hậu Chuyển giới.

Thay vào đó, Matt Liu và Hương Giang vẫn cực kì ngọt ngào, không ngại thể hiện tình cảm trên MXH từ ngày thường đến dịp lễ Tết như sinh nhật hay Giáng sinh. Mới nhất, hội thích soi còn phát hiện ra Matt Liu chụp ảnh ở căn phòng y hệt phòng ngủ của Hương Giang.

Dân mạng soi ra Matt Liu check-in trong phòng ngủ của Hương Giang: Ai anti cứ anti, anh chị vẫn hạnh phúc hết nấc nè!

Căn phòng Matt Liu mới đăng story y hệt phòng ngủ của Hương Giang

Cụ thể ở story mới đây, CEO người Singapore đã khoe một món quà được tặng trong phòng ngủ trắng tinh, trên tường có hình chú bướm khá lớn. Ngay lập tức, dân tình phát hiện ra đây chính là căn phòng ngủ mà Hương Giang từng khoe hơn 1 năm trước.

Nhiều người cho rằng đây chính là phòng ngủ của nàng Hậu bởi thời điểm đó Hương Giang đã viết caption: “Đằng sau ánh đèn là 1 Hương Giang đơn giản, nhẹ nhàng, nhõng nhẽo”.

Dân mạng soi ra Matt Liu check-in trong phòng ngủ của Hương Giang: Ai anti cứ anti, anh chị vẫn hạnh phúc hết nấc nè!

#

Dân mạng soi ra Matt Liu check-in trong phòng ngủ của Hương Giang: Ai anti cứ anti, anh chị vẫn hạnh phúc hết nấc nè!

Những hình ảnh được Hương Giang đăng tải hơn 1 năm trước trong phòng ngủ

Tính đến hiện tại, Matt Liu – Hương Giang mới hẹn hò được hơn nửa năm nhưng đã cùng nhau trải qua 7749 pha ồn ào. Và với anh người yêu ngọt ngào và sẵn sàng bảo vệ bạn gái như Matt Liu, chắc chắn Hương Giang vẫn sẽ được nhõng nhẽo dài dài rồi.

Dân mạng soi ra Matt Liu check-in trong phòng ngủ của Hương Giang: Ai anti cứ anti, anh chị vẫn hạnh phúc hết nấc nè!

#

Dân mạng soi ra Matt Liu check-in trong phòng ngủ của Hương Giang: Ai anti cứ anti, anh chị vẫn hạnh phúc hết nấc nè!

Matt Liu không ngại đăng ảnh chụp chung và viết những lời tình cảm cho bạn gái

Bị hỏi khó “Cảm nghĩ như thế nào khi vượt mặt đàn anh?”, Jack đáp trả cực khéo

Năm 2020 là một năm đại thành công của Jack với liên hoàn hit từ Hoa Hải Đường đến Đom Đóm. Thành tích khủng của Jack khiến anh trở thành một trong những ứng cử viên triển vọng cho những giải thưởng âm nhạc cuối năm. Nhiều netizen nhận định rằng Jack ắt hẳn sẽ năm giữ vài chiếc cúp bởi, với những gì anh thể hiện trong năm vừa qua, việc vượt qua những nghệ sĩ khác và đứng đầu là vô cùng hợp lý.

Và, trong một lễ trao giải âm nhạc thường niên vừa diễn ra tối 14/1, Jack thật sự đã vượt mặt nhiều nghệ sĩ khác để nhận giải cho hạng mục Nam ca sĩ được yêu thích nhất. Tuy nhiên, điều đáng nói là Jack đã vượt qua nhiều đàn anh kỳ cựu trong nghề như Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Hoài Lâm, Erik. Chính vì thế, nhiều netizen vô cùng tò mò với quan điểm của anh trước tình huống khó xử này.

Bị hỏi khó Cảm nghĩ như thế nào khi vượt mặt đàn anh?, Jack đáp trả cực khéo

Jack được bình chọn là Nam ca sĩ được yêu thích nhất

Bị hỏi khó Cảm nghĩ như thế nào khi vượt mặt đàn anh?, Jack đáp trả cực khéo

Tuy nhiên, anh vượt mặt nhiều đàn anh kỳ cựu trong nghề

Khi được nhiều phóng viên đặt câu hỏi về việc vượt qua nhiều đàn anh như Noo Phước Thịnh hay Soobin Hoàng Sơn để giành giải thưởng, Jack cho biết: “Đối với Jack thì đó không phải là vượt qua mà đó là một sự may mắn cũng như là mọi người yêu thương mình nhiều quá nên mình mới được giải thưởng như vậy. Mình thấy hạnh phúc thôi ạ”.

Ngoài ra, nói về các sản phẩm âm nhạc tiếp theo sau Là Một Thằng Con Trai, Hoa Hải Đường, Đom Đóm, Jack muốn giữ bí mật và hy vọng khán giả sẽ chờ đón những điều bất ngờ trong thời gian sắp tới.