Nhà thơ Trần Đăng Khoa bức xúc khi bị tố nhận 15 tỷ để “nịnh” ông Dũng Lò Vôi, quyết đưa An ninh mạng vào cuộc

0
205

Tại buổi gặp gỡ báo chí diễn ra vào chiều 16/3, rất đông người dân, các Youtuber đã đổ xô về Khu du lịch Đại Nam để được trao đổi cùng vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”) xung quanh câu chuyện bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”) t ố ông Võ Hoàng Yên (Sn 1975, quê Bình Thuận) l ừ a đ ả o.

Trong số đông người tham dự, có Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cũng có mặt.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, ông bay từ Hà Nội vào TP.HCM rồi lên Bình Dương để được trực tiếp gặp gỡ vợ chồng ông Dũng “lò vôi” vì ngưỡng mộ hành động t ố c á o ông Võ Hoàng Yên của bà Nguyễn Phương Hằng.

“Vợ chồng anh Dũng, chị Hằng đã làm được một việc rất tốt đẹp khi phơi/bày được sự thật về ông Võ Hoàng Yên ra trước ánh sáng. Tôi từng theo dõi nhiều video về hoạt động chữa bệnh của ông Yên, thậm chí có nhiều địa phương còn mời ông ấy về chữa bệnh cho người dân.

Nhưng thật sự là ông Yên có chữa được bệnh hay không? Hiện nay anh chị (tức vợ chồng ông Dũng “lò vôi”) đã b ó c t r ầ n được sự thật về việc ông Võ Hoàng Yên l ừ a đ ả o là một điều rất tốt cho mọi người”, Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói.

Đặc biệt, sau khi nghe bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố sẽ không nhận lại số tiền hơn 200 tỷ đồng đã chuyển cho ông Võ Hoàng Yên, Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã lên tiếng khuyên vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nên lấy lại số tiền này và hãy giám sát kỹ việc ông Yên chuyển trả tiền cho những BN mà ông ấy đã lấy tiền.

“Hơn 200 tỷ không phải là khoản tiền nhỏ, tôi rất e ngại rằng sự hảo tâm của anh chị sẽ bị lợi dụng, ‘từ chỗ hà ra chỗ hổng’.

Cho nên tôi thiết tha mong anh Dũng chị Hằng hãy đi đến cùng vụ việc, giám sát kỹ để cho số tiền hơn 200 tỷ đến được với các BN mà đã bị ông Yên l ừ a”, Nhà thơ Trần Đăng Khoa bày tỏ.

Cũng theo ông Khoa, bản thân ông rất mong muốn Bộ Công an và Bộ Y tế vào cuộc để kiểm tra xem thực sự ông Võ Hoàng Yên có chữa bệnh được như những gì ông ấy đã nói hay không?

Chính vì sự xuất hiện đầy đặc biệt này mà đã có những lời đồn thổi nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận tiền của vợ chồng ông Dũng Lò Vôi. Bức/xúc trước loạt tin đồn kia, mới đây nhà thơ Trần Đăng Khoa đã lên tiếng.

“Vừa rồi, nhân chuyến công tác ở phương Nam, được tin có cuộc gặp gỡ truyền thông của vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng, Nguyễn Phương Hằng về ông Võ Hoàng Yên, tôi đến dự ngay. Đây là vấn đề rất nóng. Và điều tôi quan tâm là ông Võ Hoàng Yên có thực sự chữa được bệnh hay không, vì điều đó liên liên quan đến rất nhiều số phận của những người dân nghèo, bất/hạnh.

Trong đoàn có nhà báo Lê Phương Dung, nhà báo Đại tá Nguyễn Minh Hoài và rất nhiều tên tuổi khác. Điều kinh ngạc là có người b ị a đ ặ t rất trắng/trợn là vợ chồng ông bà Dũng Hằng đã chi cho tôi 2 tỷ đồng về việc có mặt tại cuộc gặp gỡ báo chí này. Nhà báo Đại tá Lê Minh Hoài đã lên tiếng trong Facebook của chị về vụ vu cáo bịa/đặt/trắng/trợn ấy. Tôi cũng đã lên tiếng.

Nhưng rồi họ vẫn tiếp tục bịa/đặt bạo miệng hơn, họ v u tôi đã nhận 15 tỷ đồng của ông bà Dũng Hằng. Những thông tin lan truyền như gió và trên nửa ngàn người đem về trang của mình, tạo điều kiện cho những người nhẹ dạ cả tin có cớ phán/xét tôi.

Cây ngay không sợ ch*t đứng. Tôi chính thức có đơn khẩn/cấp đề nghị các đồng chí công an, an ninh ở Cục an ninh mạng và phòng/chống t ộ i p h ạ m, sử dụng Công nghệ cao Bộ Công an.

Đề nghị các đồng chí điều tra làm rõ và đưa những kẻ tung tin b ị a đ ặ t ra xử/lý, p h ạ t thật nặng những kẻ tung/tin b ị a đ ặ t, làm t ổ n h ạ i đến uy tín, danh dự người khác. Tiền p h ạ t ấy hỗ trợ cho những người dân nghèo đang phải chống dịch”.