NÓNG: Thêm 24 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, TP.HCM đang họp khẩn

0
379

10h ngày 8/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tiến hành họp khẩn với các sở, ngành, quận, huyện theo hình thức trực tuyến do ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố thêm 4 ca nhiễm trong cộng đồng tại TP.HCM đều là nhân viên bốc xếp hàng hóa trong sân bay Tân Sơn Nhất, làm việc cùng BN1979.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố vừa ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2. Những người này đã được đưa đi cách ly, điều trị.

NÓNG: Thêm 24 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, TP.HCM đang họp khẩn - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tối 7/2 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đang tiếp tục điều tra truy vết đối với các trường hợp tiếp xúc. Nhiều điểm trên địa bàn thành phố như quận 1, quận Tân Bình, Bình Tân… đang được phong tỏa, cách ly.

Lãnh đạo quận Bình Thạnh báo cáo, hiện 6 F1 của BN1979 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong số 14 F2 có 5 ca có nguy cơ nhiễm cao đang chờ kết quả xác định. Lãnh đạo quận Gò Vấp cho biết, quận có 5 ca nghi nhiễm liên quan BN1979, đã đưa cách ly tập trung.