Nữ Đại Gia Vũng Tàu Cho Chủ Biệt Thự Thiện Soi Vay Nhiều Tỷ Đồng Với Lãi Suất Cao Gấp 5 Lần Cho Phép

0
166

Lâm Thị Thu Trà, 47 tuổi, cho chủ biệt thự “dát vàng” Lê Thái Thiện vay nhiều tỷ đồng với lãi suất cao gấp 5 lần lãi suất cao nhất cho phép.

Nữ đại gia Vũng Tàu cho vᴀʏ ʟãι như thế nào?

Cơ quan điều tra đã tìm thấy nhiều tài liệu thể hiện việc bà Trà và chị dâu Đặng Thị Tuyết Lan, 55 tuổi, cho chủ biệt thự “dát vàng” vay tiền lãi suất cao từ năm 2018 đến 2019.

Số tiền giao dịch giữa hai bên chưa được công bố, song Công an thị xã Phú Mỹ cho rằng có những “món” chị em bà Trà lấy lãi suất 2.000-3.000 đồng mỗi triệu đồng một ngày, cao hơn gấp 5 lần mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật Dân sự – căn cứ cấu thành тộι Cho vᴀʏ ʟãι ɴặɴԍ theo Điều 201 BLHS. Chị em bà này bị cáo ʙuộc thu lợi bất chính (ông Thiện trả lãi) là hơn 106 triệu đồng.

Theo Công văn 212/TANDTC-PC ngày 13/9/2019 của TAND Tối cao hướng dẫn, “khoản lãi tương ứng với mức lãi suất trên 20%/năm là khoản tiền người ρнạм тộι thu lợi bất chính”. Do vậy, số tiền bà Trà đã cho ông Thiện vay là hàng chục tỷ đồng.

Ông Thiện dùng số tiền này tiếp tục cho người khác vay lại với lãi suất 0,3-4% mỗi ngày để hưởng chênh lệch, 10 ngày chốt lãi một lần. Khi người vay không có khả năng trả, ông Thiện buộc họ gán đất cho mình với giá rẻ. Hoạt động của cha con ông này được cho là tinh vi, quy mô lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Công an thị xã Phú Mỹ vừa phát đi thông báo đề nghị những ai liên quan đến hành vi cho vᴀʏ ʟãι ɴặɴԍ của chị em bà Trà đến cơ quan điều tra phối hợp làm việc, để được giải quyết theo quy định pháp luật.

Bà Trà là vợ diễn viên điện ảnh Kinh Quốc, được biết đến là doanh nhân bất động sản giàu có ở TP Vũng Tàu.

Theo Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nữ đại gia là người có quyền, nghĩa vụ liên quan trong vụ án bà Trần Thị Kim Loan (vợ của nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này) bị cáo ʙuộc ʟừᴀ đảo cнιếм đoạт tài sản hơn 100 tỷ đồng.

Năm 2019, bà Loan vay 50 tỷ đồng của bà Trà trong 3 ngày để đáo hạn ngân hàng nhưng sau đó bỏ trốn cùng khoản иợ của nhiều người khác. Khi sự việc vỡ lở, bà Loan тố cáo bà Trà Cho vᴀʏ ʟãι ɴặɴԍ, song không cung cấp được tài liệu, chứng cứ nên rút đơn. Đến ngày 1/12/2020, bà Loan bị вắт тạм ɢιαм.

Nguồn:https://news37media.com/nu-dai-gia-vung-tau-cho-chu-biet-thu-thien-soi-vay-nhieu-ty-dong-voi-lai-suat-cao-gap-5-lan-cho-phep-21260.html

Xem thêm:Bà xã ᴠướɴɢ ʟᴀᴏ ʟý, phải ᴛạᴍ ɢɪᴀᴍ, Kinh Quốc lại ᴄʜấɴ ᴛʜươɴɢ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ khi đi diễn

Theo một nguồn tin, nam diễn viên Kinh Quốc chấn thương ngay trước lúc vợ doanh nhân của anh bị bắt giam vì vướng bê bối cho vay nặng lãi.

Thời gian gần đây, dư luận đang xôn xao trước thông tin vợ nam diễn viên Kinh Quốc vướng vòng lao lý vì nghi án cho vay nặng lãi. Trước đó, chị Lâm Thị Thu Trà được biết đến là một nữ đại gia trong lĩnh vực bất động sản với khối gia tài giàu có.

Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 1

Cho đến nay, phía Kinh Quốc vẫn chưa có động thái gì liên quan đến vụ việc. Từ đầu đến cuối, anh giữ im lặng, trang cá nhân đã lâu không còn cập nhật tin tức mới. Thế nhưng, gần đây, theo một số nguồn tin, Kinh Quốc chấn thương trong quá trình quay phim ngay trước khi bà xã bị bắt.

Nam diễn viên họ Phạm vốn được nhiều người biết đến qua các bộ phim truyền hình như Hướng Nghiệp, Đất Phương Nam, Một Ngày Không Có Em,… Dù có vợ đại gia nhưng Kinh Quốc vẫn theo nghiệp diễn, không phụ thuộc vào bà xã.

Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 2Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 3Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 4Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 5Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 6Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 7Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 8

Nam diễn viên khá đau đớn khi gặp chấn thương ở phần đầu gối. Kinh Quốc tự nhận mình không còn trẻ trung sau khi gặp tai nạn phim trường: “Cố quá có ngày quá cố luôn!? Chợt nhớ mình năm nay không còn trẻ nữa rồi!”.

Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 9Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 10

Trước đó, vợ Kinh Quốc và chị dâu bị Công an bắt tạm giam để điều tra hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu thể hiện bà Trà và chị dâu đã cho vay nhiều tỷ đồng với lãi 2.000-3.000 đồng mỗi triệu đồng một ngày, thu lợi bất chính hơn 106 triệu đồng.

Kinh Quốc chấn thương nghiêm trọng khi vợ vướng lao lý - Ảnh 11

Được biết Kinh Quốc tái hôn với vợ đại gia khoảng 10 năm nay, cả hai vốn có chung nhiều bất động sản giá trị, xe sang và nhiều tài sản khác. Nam diễn viên không ít lần khoe biệt thự và các bất động sản giá trị.