Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi tâm thư mong Bộ trưởng Bộ GTVT giúp đỡ 60.000 đồng bào miền núi để bà con đỡ khổ

0
80

Cách đây ít ngày, đoàn thiện nguyện có đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng- Phó Trưởng ban Dân nguyện và đại biểu Lê Thanh Vân – Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội cùng ông Đoàn Ngọc Hải vừa đến trao tặng quà tại vùng cao xã Lao Chải và Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) trung học cơ sở xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện đã tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 600.000 đồng và 40 tấn xi măng cho địa phương làm đường giao thông thôn bản xã Lao Chải.

Trên đường thiên lý, Đoàn Ngọc Hải bất ngờ có thư gửi Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể. Nguyên văn bức tâm thư xúc động này như sau:

“Nậm Pồ 7giờ30 phút sáng nay 29-01-2021

Thư gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải!

Theo đề nghị của đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng,, sáng nay tôi đến huyện Nậm Pồ, một trong vài huyện nghèo nhất nước ta hiện nay. Tôi đến phát sữa của mọi người gửi cho các cháu bé dân tộc Kháng, H’Mông, Dao .. Tôi thật sự không ngờ là gần 100km đường giao thông ở đây quá kinh khủng, đường đất, đá bụi mù và ổ voi không có một tí nhựa đường nào suốt cả chiều dài ở tất cả các con đường.

Tôi phải lái số 1 và phải “rón rén”, gần như ruột gan lộn hết cả lên, đến các cháu bé không thể đạp được xe đạp phải dắt bộ vì đường quá xấu, tôi cả nghĩ Bộ trưởng chưa đến nơi đây trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. Đây là nơi sinh sống của khoảng 60 ngàn người dân tộc Kháng, H’Mông, Dao…, thật sự rất quan trọng đối với chính sách an dân của Đảng và nhà nước.

Mỗi căn nhà nơi đây là phên giậu của 125km đường biên giới thuộc huyện Nậm Pồ có ý nghĩa rất quan trọng về chính trị và quân sự khu vực biên giới, ở bất kỳ một xã hội nào thì người dân luôn là số 1 vì họ nộp thuế để trả lương cho công chức và góp phần rất lớn trong việc xây dựng đường xá.

Tôi đã đi hết 63 tỉnh thành của đất nước ta, tôi đã qua Campuchia, và ở châu Phi tôi cũng không thấy những con đường bên họ xấu như những con đường ở huyện Nậm Pồ .

Nếu những con đường này thuộc trách nhiệm của Bộ Giao thông thì mong Bộ trưởng chỉ đạo làm ngay, nếu những con đường này đã phân cấp cho tỉnh Điện Biên thì trách nhiệm của Bộ trưởng vẫn còn, Bộ trưởng cần bay ngay đến Điện Biên, ngồi ôtô 170km đến Nậm Pồ kiểm tra, thị sát thực địa để sau đó phối hợp với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông của tỉnh phải làm nhanh cho 60 ngàn người dân tộc vùng núi cao đỡ khổ.

Nếu phối hợp với tỉnh mà vẫn bị “tắc nghẽn” thì Bộ trưởng mạnh dạn đề xuất với Thủ tướng quyết định. Nếu cán bộ nào để tình trạng như vậy nhiều năm rồi thì cần phải phối hợp đề nghị cách chức họ ngay lập tức.

Một nhiệm kỳ của Bộ trưởng có 1825 ngày, tôi rất mong Bộ trưởng lắng nghe ý kiến của một công dân rất bình thường như tôi, Bộ trưởng bớt các cuộc họp và bớt nghe báo cáo của cấp dưới đi, hãy dành một ngày cho huyện Nậm Pồ, một ngày cho thị xã Ayun Pa … để đi thực địa.

Công việc của Bộ trưởng đang làm rất cần sự quyết liệt, trái tim nhiệt huyết và không ngại va chạm thì người dân mới sung sướng được.

Cảm ơn Bộ trưởng!