Ông Đoàn Ngọc Hải Chạy 6 Giải Marathon Liên Tiếp Trong 42 Ngày, Lại Phá Kỷ Lục Cá Nhân Dưới 5 Giờ

0
286
Ông Đoàn Ngọc Hải Chạy 6 Giải Marathon Liên Tiếp Trong 42 Ngày, Lại Phá Kỷ Lục Cá Nhân Dưới 5 Giờ

Nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM) Đoàn Ngọc Hải, người được biết với biệt danh Hải “vỉa hè”, tiếp tục hành trình lái xe ͼứu thươɳg chở quà tặng cho trẻ em khắp đất nước và kết hợp chạy marathon…
Trong một ngày chủ nhật “điên rồ” với giới chạy bộ khi có đến cùng lúc 3 giải chạy diễn ra tại Việt Nam, vẫn có những VĐV thể hiện sự “điên rồ” của mình bằng những kỷ lục cá nhân đến khó tin. Sáng 22/11/2020, ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành lần chạy marathon thứ 6 liên tiếp kể từ khi lái chiếc xe ͼứu thươɳg chở đầy sữa và quà tặng cho trẻ em từ tháng 8 đến giờ.

Trên đường chạy marathon di sản thế giới hiện đại ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) sáng 22/11, ông Đoàn Ngọc Hải xuất sắc hoàn thành cự ly 42,195km với thời gian 4:56:26, phá kỷ lục chạy marathon dưới 5 giờ đầu tiên của mình ở Longbien Marathon 2020 trước đó đúng 3 tuần (4:57:34). Điều đặc biệt, ông vẫn liên tục chạy marathon với mật độ mỗi tuần một giải dù phải lái xe ͼứu thươɳg đi khắp nơi.

Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe đến Hạ Long chạy marathon

Ông Đoàn Ngọc Hải (thứ hai trái sang) hoàn thành đường chạy marathon ở Hạ Long sáng 22/11/2020 với thời gian 4:56:26

Kể từ khi mang chiếc xe ͼứu thươɳg về nhà vào cuối tháng 8, ông Hải liên tục xa nhà và tự mình lái xe đi dọc đất nước để chở sữa, nấu phở và tặng quà cho các em nhỏ ở những địa phương khó khăn. Từ ngày 11/10, ông Hải bắt đầu hành trình chạy marathon kết hợp tự lái xe ͼứu thươɳg và mở màn bằng việc chạy marathon siêu khó ở Hà Giang. Kể từ đó đến nay, ông đã chạy tổng cộng 6 giải marathon liên tiếp chỉ bằng việc di chuyển với xe ͼứu thươɳg hay các phương tiện đường bộ khác.

Tính từ lần chạy marathon ở Hà Giang đến ngày 22/11/2020, trải qua đúng 42 ngày, ông Hải đã tham dự tới 6 giải chạy đường dài. Sau lần rời Mèo Vạc (Hà Giang), người đàn ông sắp tròn 52 tuổi chạy thêm giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN (18/10), Longbien Marathon (1/11), Mekong Delta Marathon (8/11), đi phà ra đảo Phú Quốc chạy marathon tuần trước (15/11) và hôm nay là giải Halong Bay International Heritage Marathon.

Trước đó một tuần, ông Đoàn Ngọc Hải lái xe ͼứu thươɳg từ Hậu Giang đến Kiên Giang rồi di chuyển phà ra đảo Phú Quốc chạy marathon và làm từ thiện

Chiếc xe ͼứu thươɳg chở đầy sữa và những món quà khác cho trẻ em mà ông Đoàn Ngọc Hải lái khắp đất nước để kết hợp chạy marathon

Điều đặc biệt là ông Hải lại tiếp tục hoàn thành marathon dưới 5 giờ chỉ sau 3 tuần chạy giải ở Long Biên (Hà Nội). Chỉ một tuần trước đó, ông đến đảo Phú Quốc bằng phà khi lái xe ͼứu thươɳg từ Hậu Giang ra Kiên Giang kết hợp làm từ thiện. Ông quyết định không sử dụng phương tiện hàng không mà chỉ tự lái xe ͼứu thươɳg đường bộ đi chạy.

Hành trình trở về Quảng Ninh chạy marathon của ông Hải cũng rất đặc biệt khi sáng 15/11 chạy giải ở Phú Quốc xong, sáng hôm sau ông lái xe ͼứu thươɳg về TP.HCM, rồi lại rong ruổi từ thành phố mang tên Bác về Hạ Long đêm 19/11 vừa qua sau 2 ngày lái xe.

Bộ sưu tập giày chạy đơn giản và đôi dép tổ ong “huyền thoại” theo ông Đoàn Ngọc Hải đi chạy marathon khắp nơi

Ngay sau giải chạy Hạ Long, ông Hải sẽ nán lại thủ đô để tham dự giải chạy marathon xuyên đêm đầu tiên ở Hà Nội sáng 29/11 tới đây. Đó sẽ là giải chạy marathon thứ 7 liên tiếp của ông, trước khi dự kiến hoàn thành 10 giải chạy marathon liên tiếp từ 11/10 đến hết năm nay chỉ với việc lái xe ͼứu thươɳg. Ông Hải hướng tới việc trở thành Người lớn tuổi nhất tham gia nhiều giải marathon nhất Việt Nam khi chỉ di chuyển bằng xe ͼứu thươɳg trên đường bộ. Từ nay đến hết năm 2020, ông vẫn còn 4 giải chạy nữa từ Huế đến TP.HCM…

Bộ sưu tập 6 chiếc kỷ niệm chương hoàn thành 6 giải gần đây nhất mà ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe ͼứu thươɳg đi chạy marathon ở nhiều vùng miền kể từ tháng 10/2020

Tính ra ông Hải đã chạy 10 giải marathon kể từ đầu năm 2020, ngoài 4 giải như: 5/1 HCMC Marathon, 19/1 giải Yangoon (Myanmar), 5/7 Tiền Phong Marathon (Lý Sơn), 26/7 Quy Nhơn Marathon thì sau đó là chuỗi 6 giải vừa qua vừa lái xe ͼứu thươɳg vừa đi chạy marathon. Tính cả 4 giải còn lại, nếu hoàn thành hết, ông Hải sẽ chạy tổng cộng 14 giải marathon trong năm 2020.

“Ngay sau khi chạy đêm ở Hà Nội tuần tới, tôi sẽ lái xe chở một doanh nhân lên Mèo Vạc giúp bà con ở Hà Giang. Tôi sẽ tặng sữa và quần áo cho các cháu trường học Lũng Pù, cho các cháu ăn phở và doanh nghiệp sẽ tặng một cháu xuất sắc nhất một chuyến du lịch Singapore. Sau đó, tôi cũng sẽ qua huyện Bảo Lâm ở Cao Bằng và tặng y như Mèo Vạc, sẽ có một cháu Bảo Lâm được đi Singapore” – ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.