Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cuộc hành trình ¢нở ѕữα, trao quà cho học sinh vùng cao dịp cuối năm

0
295

Vẫn là nét mộc mạc, giản dị với đôi dép tổ ong ấy, ông Hải luôn mang đến cho mọi người. Mong ông luôn có sức khỏe để giúp đỡ hơn nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn Ngọc Hải trước giờ đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa trên chuyến xe cấp cứu của mình. Ông không ngại đường xá xa xôi, sẵn sàng chở những bệnh nhân nghèo về quê miễn phí. Bên cạnh đó ông Hải còn dành thời gian gom góp sách vở, quần áo, sữa, dụng cụ học tập để tặng cho các bé học sinh ở nơi khó khăn.

Em có đọc được trên TNO, vừa qua ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe lên Tây nguyên – quê hương của cô Ksor H’Bơ Khắp đại biểu Quốc hội, để mình chở sữa, quà tặng cho các em học sinh ở đó.

Sáng 19/1 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa (Gia Lai) tặng quà cho học sinh ở đây. Trường có 424 học sinh thì 100% là người Jrai.


Ông Hải cùng với đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Ksor H’Bơ Khắp tặng sữa cho học sinh

Thầy Trịnh Đình Tự, Hiệu trưởng của trường cho biết: “Những năm qua thầy trò của trường đã có nhiều cố gắng trong công tác dạy và học. Các em đạt được kết quả khả quan. Đặc biệt hôm nay có anh Đoàn Ngọc Hải và cô Ksor H’Bơ Khắp đến thăm trường, mang những món quà đến cho học sinh của trường. Đây là sự động viên không nhỏ đối với chúng tôi”.

Vẫn đôi dép tổ ong, áo quần đơn giản. Một mình cầm lái chiếc xe cứu thương, ông đã đến với các em học sinh vùng xa.


Ông Hải hứa sẽ quay lại nơi đây vì các em học sinh vẫn còn quá khó khăn

Dịp này, ông Hải cũng tài trợ cho một học sinh lớp 9 người Jrai ở thị xã Ayun Pa một chuyến đi Singapore khi dịch bệnh đã được khống chế. Ông nói rằng mình sẽ đi cùng với những học sinh bản địa ở các vùng miền trên khắp cả nước đến đất nước này để các em có cơ hội khám phá, trải nghiệm. Mọi chi phí gia đình ông tự bỏ ra lo liệu.

Vào buổi phát quà ngày 19/1 vừa qua, chính tay ông Hải đích thân chọn dép, giày và mặc vào cho học sinh. Có vẻ cảm giác vẫn còn thiếu, ông nhờ mua thêm 4 chiếc xe đạp nữa tặng ngay cho những học sinh nghèo học giỏi của trường.

“Những người có tấm lòng như anh Hải thật quý. Vì ngược đường nên Ayun Pa ít người ghé đến. Mình mong có nhiều người như thế này để các em học sinh có thêm sự hỗ trợ, giúp các em có điều kiện hơn để học tập cũng như ăn no rồi đến ăn ngon để đến trường”, cô Ksor H’Bơ Khắp bộc bạch.


Ông Hải tận tay mang giày cho các em học sinh

Ông Hải chia sẻ sẽ còn đến Tây nguyên nhiều lần nữa vì thấy được rằng học sinh nơi đây khó khăn quá.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã bán điện thoại quý và đồng hồ đắt tiền của mình để kiếm tiền xây nhà cho người vô gia cư.

“Tôi muốn dành cho bà con có một chỗ ngủ qua đêm hoàn toàn miễn phí, có thể không được tươm tất như nhà nghỉ nhưng sẽ tốt hơn so với việc ngủ ngoài đường. Sắp tới, nếu được giải quyết chính sách thôi việc, tôi cũng sẽ dành số tiền đó để làm từ thiện, lo cho người nghèo”, ông Hải nói.


Ông Hải bán đồng hồ và điện thoại để xây nhà cho người vô gia cư

Được như ông Hải có mấy người các mẹ nhỉ, vừa có tầm vừa có tâm. Chúc ông luôn mạnh khỏe để có thể tiếp tục thực hiện thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa hơn nữa.