Phú Thọ: Đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp tћụ tinћ trong ống ngћiệm

0
227

Chiều 17/5, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã chào mừng em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp tћụ tinћ trong ống nghiệm (IVF).

Phương pháp IVF được áp dụng tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh cho chị Đỗ Thị Loan – 32 tuổi, ở phường Nông Trang, thành phố Việt Trì.

ɢɪᴀ́ᴍ đᴏ̂́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴠɪᴇ̣̂ɴ sᴀ̉ɴ ɴʜɪ ᴛʜᴀ̆ᴍ ᴛᴀ̣̆ɴɢ ʜᴏᴀ ᴠᴀ̀ ǫᴜᴀ̀ ᴄʜᴏ ɢɪᴀ đìɴʜ sᴀ̉ɴ ᴘʜᴜ̣ Đᴏ̂̃ ᴛʜɪ̣ ʟᴏᴀɴ

Sau 7 năm hiếm muộn, từng thực hiện nhiều biện pháp thụ thai nhưng không thành công. Tháng 7/2020, chị Loan cùng chồng đến làm hồ sơ tћụ tinћ trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi và thành công ngay trong lần tћụ tinћ đầu tiên.

Sau 40 tuần mang thai khỏe mạnh, 3h sáng sản phụ đã hạ sinh bé gái nặng 3,3kg, đánh dấu mốc là em bé đầu tiên tћụ tinћ trong ống nghiệm ra đời bằng phương pháp sinh thường.

Kỹ thuật tћụ tinћ trong ống nghiệm (IVF) đã được triển khai tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh từ tháng 07/2020 với sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đến từ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia và Bệnh viện Phụ Sản Trung ương.

ʙᴀ́ᴄ sɪ̃ ᴠᴀ̀ ʏ ᴛᴀ́ ᴄʜɪᴀ ᴠᴜɪ ᴠᴏ̛́ɪ sᴀ̉ɴ ᴘʜᴜ̣ Đᴏ̂̃ ᴛʜɪ̣ ʟᴏᴀɴ

Việc triển khai thành công các kỹ thuật cao trong hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh không chỉ giúp người bệnh có điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, chăm sóc mà còn giảm được nhiều chi phí so với lựa chọn thực hiện kỹ thuật này tại các bệnh viện tuyến Trung ương.

Nguồn: http://baophutho.vn/suc-khoe-doi-song/202105/don-em-be-dau-tien-ra-doi-bang-phuong-phap-thu-tinh-trong-ong-nghiem-177088

Xem thêm:Khám với giáo sư tại Bệnh viện Bạch Mai: 550.000đ/lượt, giường theo yêu cầu 3,3 triệu

Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt vào loại lớn nhất nước, vừa thông báo giá khám bệnh mới. Theo đó, mức khám theo yêu cầu với giáo sư là 550.000 đồng/lượt, với phó giáo sư là 450.000 đồng, tiến sĩ là 300.000 đồng.

Bệnh viện Bạch Mai – Ảnh: NAM TRẦN

Theo mức giá mới mà Bệnh viện Bạch Mai đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội) công bố hôm nay 4-3 và sẽ áp dụng từ 1-4, giá khám bệnh theo yêu cầu mới bao gồm: khám với giáo sư 550.000 đồng/lượt, phó giáo sư 450.000 đồng/lượt, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 là 350.000 đồng /lượt, khám với thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 1 là 250.000 đồng/lượt.

Về chi phí giường bệnh, bao gồm chi phí gói chăm sóc toàn diện với các mức: loại 1 (1 người/phòng): 2,3 triệu đồng/người/ngày; giường loại 2 (2 người/phòng): 1,8 triệu đồng/người/ngày; giường loại 3 (3-4 người/phòng): 1.390.000 đồng/người/ngày.

Riêng giường chăm sóc toàn diện loại đặc biệt (phòng 2 người nhưng 1 người bệnh đề nghị sử dụng hết cả phòng): 3,3 triệu đồng/người/ngày.

Người bệnh có bảo hiểm y tế sẽ chi trả phần chênh lệch giữa giá bảo hiểm chi trả và giá theo yêu cầu, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ theo yêu cầu.

Mức giá mới này cao gấp rưỡi đến gấp đôi so với mức giá hiện hành, riêng giường chăm sóc toàn diện như kể trên giá tương đương một số bệnh viện tư ở Hà Nội.

Bộ Y tế hiện cũng chưa có quy định về giá dịch vụ y tế theo yêu cầu, do còn nhiều tranh cãi xung quanh việc mức giá nào là hợp lý.

Bệnh viện Bạch Mai là 1 trong 2 bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam được Chính phủ cho phép tự chủ toàn diện (cùng với Bệnh viện K), việc quyết định mức giá, nhân sự, đầu tư trang thiết bị cho bệnh viện do hội đồng quản lý bệnh viện thảo luận và ra nghị quyết để áp dụng.

nguồn: https://tuoitre.vn/kham-voi-giao-su-tai-benh-vien-bach-mai-550-000d-luot-giuong-theo-yeu-cau-3-3-trieu-2021030415314559.htm

Giữ đúng lời hứa, Đàm Vĩnh Hưng đến bệnh viện trao tận tay 200 triệu cứu giúp bé gái 3 tuổi bị ʙỏɴɢ ɴặɴɢ

Lý do Đàm Vĩnh Hưng giữ được sức nóng tên tuổi và lượng người hâm mộ đông đảo ngoài giọng hát còn bởi tấm lòng hảo tâm của anh. Không ít lần “Ông hoàng nhạc Việt” giang tay giúp đỡ người hâm mộ mắc bệnh hiểm nghèo hay các đồng nghiệp gặp cảnh khốn khó.

Cách đây không lâu, nam ca sĩ đã một lần nữa đăng tải bài viết kêu gọi quyên góp để giúp đỡ bé Huyền Anh (3 tuổi, ở Hải Phòng). Bé không may đụng phải nồi nước vừa đun sôi và bị đổ hết vào người, dẫn đến cơ thể bị bỏng cấp độ 4: “Tội nghiệp và đau lòng quá! Chúng ta dư sức hiểu sự đau đớn này! Đọc báo tưởng ở Hải Phòng! Nên nhờ các em fans ở Hải Phòng đại diện đến thăm thì biết được bé đang ở một bệnh viện tại Hà Nội. Con ơi cố gắng thêm 2 ngày nữa nha! 26 chú ra đến Hà Nội rồi, sẽ ghé thăm con. Chú đang kêu gọi và xin những nhà hảo tâm đây! Còn những ai ở xa thì cứ theo số tài khoản trong báo mà giúp đỡ nha! Mỗi cô chú một chút thôi! Con sẽ đỡ đau và mau bình phục khi có tiền để lo thuốc thang và chữa trị”, anh viết.

Đúng như lời hứa, mới đây Đàm Vĩnh Hưng đã có mặt tại Hà Nội để trao tận tay số tiền 200 triệu của anh và các nhà hảo tâm ủng hộ bé: “Hưng đã có mặt tại bệnh viện phỏng quốc gia để thăm và trao trọn số tiền mà Hưng đã kêu gọi sự giúp đỡ từ các fans, bạn bè, khán giả và các mạnh thường quân!

Những con số mọi người ủng hộ rất dễ thương… và cả 39 ngàn… thương gì đâu! Số tiền thu được là 195 triệu 689 ngàn Việt Nam đồng. Hưng làm tròn luôn thành 200 triệu mặc dù đã có đóng góp 20 triệu rồi. Xin cám ơn sự đóng góp của mọi người nhé”.

Đàm Vĩnh Hưng trao 200 triệu cứu bé gái 3 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 1

Đàm Vĩnh Hưng trao tận tay số tiền mà anh và các mạnh thường quân ủng hộ cho bé bị bỏng nặng.

Đàm Vĩnh Hưng trao 200 triệu cứu bé gái 3 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng trao 200 triệu cứu bé gái 3 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 3

Đàm Vĩnh Hưng trao 200 triệu cứu bé gái 3 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 4

Đàm Vĩnh Hưng trao 200 triệu cứu bé gái 3 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 5

Ngoài ra, nam ca sĩ còn dành thời gian hỏi thăm, động viên hai mẹ con.

Vào thăm hỏi và động viên bé Huyền Anh, Mr. Đàm rất cảm động trước suy nghĩ của mẹ bé. Cô cho biết con mình đã qua cơn nguy kịch rồi nên muốn san sẻ bớt cho các hoàn cảnh khó khăn khác. Chính tinh thần biết san sẻ của mẹ bé khiến Đàm Vĩnh Hưng vô cùng cảm động.

Đàm Vĩnh Hưng trao 200 triệu cứu bé gái 3 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 6

Đàm Vĩnh Hưng trao 200 triệu cứu bé gái 3 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 7

Bên dưới, Thanh Thảo, Gia Bảo và rất nhiều fan ca ngợi hành động đẹp này của “Ông hoàng nhạc Việt”.