Quá ʙức Xúc, Ông Đoàn Ngọc Hải Gửi Tâm Thư Đến UBMTTQVN Huyện Trà My: Đã Sai Thì Nên Im Lặng, Đừng Phát Biểu Để “Chữa Ͼнáу”

0
196

Quá вứ¢ χú¢ với thái độ làm việc không “¢нáу” hết mình vì dân của cán bộ huyện Nam Trà My nhưng vẫn lên tiếng để “chữa ¢нáу”, ông Đoàn Ngọc Hải đã có tâm thư gửi đến Ủу вαи мậт тяậи тổ qυố¢ νιệт иαм huyện Nam Trà My về vụ việc đòi lại 106 triệu đồng tiền xây nhà tình thương cho người nghèo trước khi mua mưa tới.

Sáng 10/4/2021, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc các cán bộ ở huyện Nam Trà My không tận tụy hết mình vì người dân. Cụ thể, Ổng Hải đã gửi 106 triệu đồng để xây nhà tình thương cho đồng bào người nghèo ở huyện Nam Trà My trước mùa mưa để họ không chịu cái đói cái rét ¢ắт dα ¢ắт тнịт khi mùa mưa đến.

Bài chia sẽ về việc đòi lại 106 triệu vào sáng ngày 10/4 trên trang cá nhân của ông Hải.

Được biết, mỗi căn nhà chỉ xây trong khoảng 15 với kinh phí là 60 triệu đồng cho mỗi căn nhưng đã hơn 1 tháng trôi qua, các cán bộ nơi đây vẫn chưa triển khai làm việc xây nhà tình thương cho bà con khó khăn.

Tiếp đó, sáng cùng ngày, cán bộ huyện Nam Trà My đã trao đổi với ông Hải qua tin nhắn và cả hai bên đã thỏa thuận lại với nhau về vụ việc trên và ông Hải sẽ bỏ thêm 14 triệu tiền túi để đủ 120 triệu cho 2 căn nhà tình thương, nhưng chiều cùng ngày, cán bộ đã có một cuộc phỏng vấn với báo Lao Động và nói rằng họ chưa hề nhận bất kỳ một thông báo nào từ ông Hải và triển khai xây nhà chỉ 40 triệu đồng/căn (60 triệu đồng/căn theo chi phí ban đầu đưa ra).

Trích lời của cán bộ huyện Nam Trà My được chia sẽ trên báo Lao Động.

Sau khi tiếp nhận được những thông tin từ bài báo trên, quá ʙức xúc, ông Hải quyết định sẽ thu lại toàn bộ số tiền 106 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương cho иɢườι тâм тнầи ở Hội An.

Nguyên văn chia sẻ:

“Sài Gòn 15 giờ 22 phút chiều nay 10-4-2021.
THƯ GỬI
Ủу вαи мậт тяậи тổ qυố¢ νιệт иαм.

Tôi vừa nhận được bài báo này do bạn nữ tên Quỳnh, một người bạn của tôi chuyển cho tôi xem.
Sáng nay chị Huệ chủ tịch Ủу вαи мậт тяậи тổ qυố¢ huyện Nam Trà My sau khi đọc xong bài của tôi trên Facebook có liên lạc với tôi qua tin nhắn. Chị đề nghị tôi gỡ bài, tôi đã trả lời không thể… Tôi và chị đã thống nhất KHẮC PHỤC xây ngay 2 căn nhà tình thương và tôi sẽ bỏ thêm tiền túi 14 triệu đồng cho đủ 120 triệu đồng để xây ngay 2 căn nhà tình thương.

Tin nhắn của ông Đoàn Ngọc Hải và cán bộ huyện Nam Trà My trao đổi về việc xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo trước mùa mưa về.

Tưởng rằng mọi chuyện Nam Trà My sẽ khắc phục tốt đẹp và khi động thổ xây dựng tôi sẽ đăng một bài thật tốt đẹp về sự cố KHẮC PHỤC này nhưng tôi không ngờ đến chiều nay chị lại phát biểu với báo Người Lao Động KHÔNG HỀ ĐÚNG với những tin nhắn mà chị đã nhắn cho tôi cách đây 39 ngày.

Sau khi tâm tư đòi 106 triệu ông Hải được đăng tải, cán bộ lập tức liên lạc để giải trình lý do và bản chất của vụ việc.

Sáng nay qua tin nhắn với chị, tôi cũng KHÔNG NGỜ lại phân bổ 40 triệu đồng/1 hộ không đúng với tinh thần ban đầu và không đúng với những quy định về xây nhà tình thương là 60 triệu đồng/1 căn. Thậm chí nhà tình thương nếu cần phải tăng lên 70-80 triệu đồng mới đúng với tình hình tăng giá vật liệu xây dựng của thị trường.

Sau khi trao đổi, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục việc xây nhà tình thương như bình thường và ông Hải sẽ bỏ thêm 14 triệu tiền túi để cơ sở vật chất được đầy đủ cho bà con ở nơi đây.

Tôi nghĩ mọi chuyện nên kết thúc ở đây, đọc bài báo này xong tôi quyết định sẽ không chuyển tiếp 14 triệu đồng cho Nam Trà My nữa và tôi mong nhận lại ngay 106 triệu đồng từ Nam Trà My càng sớm càng tốt để tôi tiến hành xây dựng 1 căn nhà 120 triệu ở thành phố Hội An-Quảng Nam cho 3 иɢườι bị тâм тнầи tại nơi đây.

Giữa 2 bên đã không hiểu nhau thì nên ʟʏ ᴅị, đã ʟʏ ᴅị rồi thì không nên “тáι нôи“ nữa. Đó là quan điểm nhất quán của tôi. Tôi không cổ suý cho những bình luận không đúng đắn.

Với bản tính luôn “¢нáу” hết mình vì dân, ông Hải quyết định thu hồi lại toàn bộ số tiền trên.

Đến giờ này thành phố Châu Đốc vẫn im lặng, tôi thấy thà như vậy còn hay hơn là phát biểu “chữa ¢нáу“ không đúng với bản chất của sự việc. Tất cả phải ¢нáу HẾT LÒNG VÌ DÂN thì mới mong tốt đẹp được.
Trân trọng!”

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật!

Nguồn:https://news37media.com/qua-%ca%99uc-xuc-ong-doan-ngoc-hai-gui-tam-thu-den-ubmttqvn-huyen-tra-my-da-sai-thi-nen-im-lang-dung-phat-bieu-de-chua-%cd%bc%d0%bda%d1%83-21308.html