Rạp cưới đã dựng cỗ đã đặt, cặp vợ chồng trẻ vẫn vui vẻ đi cách ly vào “phút 89”, hy sinh ngày vui

0
69

Ngày 27/1, anh Nguyễn Khắc Phước (SN 1996) và chị Đoàn Thị Mơ (SN 1997) trú tại khối 1A, thị trấn Thanh Chương đã bắt xe từ TP Uông Bí (Quảng Ninh) về Nghệ An để chuẩn bị tổ chức đám cưới vào ngày 29/1.

Tuy nhiên, ngay sau khi trở về vào sáng 28/1, 2 bên gia đình đã họp và thống nhất hoãn cưới để phòng dịch. Vợ chồng anh Phước sau đó đã khai báo y tế và được cách ly tại Trạm Y tế thị trấn theo quy định.

Chuẩn bị cưới thì phải đi cách ly, cặp vợ chồng trẻ nhận quà đặc biệt - Ảnh 1

Gia đình anh Phước đã họp bàn và quyết định hoãn đám cưới để phòng dịch mặc dù rạp đã được dựng xong.

Vì ngày cưới đã được ấn định, rạp đã dựng xong và khách khứa đã mời đủ nên vợ chồng anh Phước đã nhờ khối trưởng phát loa thông báo hoãn cho bà con được biết.

Chuẩn bị cưới thì phải đi cách ly, cặp vợ chồng trẻ nhận quà đặc biệt - Ảnh 2

Lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Chương đã đến thăm hỏi, động viên vợ chồng anh Phước tại khu cách ly.

Ở trong khu cách ly, niềm vui bất ngờ đã đến với đôi vợ chồng trẻ. Sáng ngày 29/1, lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Chương đã đến thăm đồng thời tặng bó hoa chúc phúc cho vợ chồng anh Phước tại khu cách ly. Đây có thể xem là ngày cưới đặc biệt và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của họ.

Chuẩn bị cưới thì phải đi cách ly, cặp vợ chồng trẻ nhận quà đặc biệt - Ảnh 3

Vợ chồng anh Phước nhận được hoa chúc phúc từ lãnh đạo địa phương.

Vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với số lượng ca nhiễm ngày càng gia tăng, rất nhiều cặp đôi đã hi sinh hạnh phúc riêng, hoãn đám cưới để phòng dịch vì cộng đồng. Bên cạnh vợ chồng anh Phước, một gia đình khác tại Hà Tĩnh cũng hoãn tổ chức hỷ sự cho con, đó là nhà ông Nguyễn Bá Chiến (Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Thạch Hà, trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Chuẩn bị cưới thì phải đi cách ly, cặp vợ chồng trẻ nhận quà đặc biệt - Ảnh 4

Ông Nguyễn Bá Chiến thông báo hoãn đám cưới để phòng dịch.

Dự kiến đám cưới của con trai trưởng ông Chiến sẽ diễn ra vào ngày 1/2, mặc dù thiệp hồng đã gửi đi nhưng gia đình vẫn quyết định hoãn lại để phòng dịch. Ngày vui sẽ được tổ chức vào một thời gian thích hợp khác.

“Đây là lần thứ 3 gia đình tôi hoãn cưới cho con trai vì dịch Covid-19. Lần đầu là tháng 4 năm 2020 cưới tại quê. Lần thứ 2 cưới tại Vũng Tàu và lần này tại nhà cũng đều bị hoãn vì dịch“, ông Chiến chia sẻ.

Tại tâm dịch Quảng Ninh, 2 gia đình cũng đã quyết định hoãn đám cưới để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Với tinh thần chiến đấu đại dịch cùng đất nước, 2 hộ gia đình đã được nhận bằng khen từ chính quyền.

Chuẩn bị cưới thì phải đi cách ly, cặp vợ chồng trẻ nhận quà đặc biệt - Ảnh 5

Hộ gia đình tại Quảng Ninh được nhận bằng khen từ chính quyền vì hoãn đám cưới phòng dịch.