Sản phụ buộc phải sinh con ngoài cửa vì bệnh viện quá tải do dịch bệnh Covid-19

0
396

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, thông tin một sản phụ buộc phải sinh con tại lối đi lại của bệnh viện khiến dân mạng Mexico chấn động.

Sản phụ buộc phải sinh con ngoài cửa vì bệnh viện quá tải - Ảnh 1

Theo đó, sự việc được một người đàn ông đứng gần lối vào cửa Bệnh viện viện Đa khoa Bác sĩ Manuel Velasco Suárez (TP San Pablo Huixtepec, bang Oaxaca, Mexico) vô tình chứng kiến và ghi lại cảnh tượng này vào hôm 10/2 vừa qua.

Sản phụ là một phụ nữ khoảng 28 tuổi, cô được đưa tới BV trong tình trạng vỡ ối và có dấu hiệu sắp chuyển dạ. Trước tình hình quá tải, không còn giường bệnh, với sự hỗ trợ của người nhà, sản phụ được các bác sĩ đỡ đẻ ngay tại hành lang bệnh viện.

Theo người chia sẻ đoạn clip, trước khi hạ sinh một bé trai, sản phụ trên đã đợi ít nhất 10 phút bên ngoài cửa bệnh viện để được nhập viện và sinh con. Một số nhân chứng khác cũng khẳng định rằng chồng của sản phụ đã cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng bị nhân viên y tế từ chối.

Ngoài ra, có một số thông tin cho rằng, trong lúc hộ sinh em bé đã bị rơi xuống đất trong quá trình sản phụ phải đứng để đẻ. Tuy nhiên thông tin này nhanh chóng được bác bỏ vì quá trình kiểm tra sức khỏe khẳng định cháu bé không có dấu hiệu xuất huyết.

Sản phụ buộc phải sinh con ngoài cửa vì bệnh viện quá tải - Ảnh 2

Quá trình các bác sĩ và y tá thực hiện ca sinh thường cho sản phụ ngay tại lối đi của bệnh viện

Trước sự bức xúc của dư luận, nguyên nhân sản phụ không được đưa vào phòng sinh nở sau đó đã được các bác sĩ thông báo là do giường bệnh đã quá tải trong quá trình điều trị và cách ly các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Chia sẻ với truyền thông Mexico về sụ việc trên, ông Juan Márquez – thư ký Bộ y tế bang Oaxaca cũng xác nhận bệnh viện đã quá tải do các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị và cách ly.

“Sản phụ có sức khỏe tốt, ổn định, cháu bé cũng không hề bị ngã như những đồn đoán trên mạng xã hội. Thứ mà mọi người thấy rơi xuống trong đoạn clip chỉ là một chiếc chăn mà một trong những người thân đi cùng sản phụ mang theo” – Ông Juan Márquez cho hay.