Sau khi CA đột kích lô hàng pha ke, CEO AE shop phong cách thời trang “Cậu Bảnh” đáp trả: Đừng ép vào đường cùng

0
81

Ngày 20/1, Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, liên tiếp những ngày qua, Tổ công tác triển khai Kế hoạch 399 /KH-BCĐ389 của Ban chỉ đạo 389 quốc gia (Tổ công tác 399) đã phối hợp với Cục An Ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) rà soát hoạt động thương mại điện tử.

Qua đó, Tổ công tác 399 phát hiện trên địa bàn tỉnh, Hải Dương, Bắc Giang và Hà Nội có một nhóm đối tượng lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, Youtube…) để quảng bá hoạt động buôn bán các loại quần áo, giày dép, túi xách… có dấu hiệu giả/mạo các thương hiệu nổi tiếng như Luis Vuitton, Adidas, Gucci… với số lượng lớn tại chuỗi cửa hàng “AE Shop Việt Nam” do P.Đ.H (sinh năm 1996, địa chỉ tại Kênh Triều, Gia Lộc, Hải Dương) làm chủ.

Ngày 11/1/2021, Đội Quản lý thị trường số 3 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, Đội 2 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương và Công an xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương kiểm tra Cửa hàng AE Shop do P.Đ.H làm chủ tại thôn Kênh Triều, xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, thu giữ 1.800 sản phẩm có dấu hiệu giả/mạo nhãn hiệu và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.


Trong đó gồm 1.650 đôi giầy, quần áo, ví cầm tay.. có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như hiệu Burberry, Luis Vuitton, Adidas, Gucci, Dior, Versace, cùng gần 200 bộ quần áo đã bị thu giữ tại hiện trường.

Ngày 14/1, Tổ công tác 399 tiếp tục phối hợp với A05 rà soát “AE Shop Việt Nam” tại Hiệp Hòa- Bắc Giang, thu giữ khoảng 1.800 sản phẩm có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng nói trên.

Ngày 18/1, Tổ công tác 399 và A05 kiểm tra “AE Shop Việt Nam” tại Đông Anh, Hà Nội; Thu giữ khoảng 3.400 sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, trong đó chiếm số lượng lớn hàng giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tương tự.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, P.Đ.H là chủ của hàng AE Shop đã thừa nhận việc sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “AE Shop” và Zalo số điện thoại 0888994… để giới thiệu, chào bán hàng trực tuyến các sản phẩm quần áo, giầy dép, phụ kiện thời trang giả/mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ cho người tiêu dùng.

Tại thời điểm kiểm tra, P.Đ.H không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Tổ công tác 399 đã lập hồ sơ tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Trên mạng xã hội , cư dân mạng cũng nhiều lần bức/xúc vì chủ cửa hàng này thường xuyên chạy quảng cáo các đoạn livestream. Quen thuộc đó là hình ảnh 3 – 4 thanh niên đầu tóc sặc sỡ, quần áo bóng lóng… nhún nhảy theo điệu nhạc và hô vang khẩu hiệu “chốt đơn” hấp dẫn người xem.

Sau khi thông tin “AE shop Việt Nam” bị điều tra, rất nhiều người đã vào trang Facebook để “ném đá”, công kích CEO này.

Bức/xúc vì hành động này, thông qua Fanpage gần 10.000 lượt theo dõi, CEO P.Đ.H đã lên tiếng đáp trả.

Người này vẫn hi vọng gặp lại “fan hâm mộ” vào thời gian sớm nhất.

Trước đó vào ngày 12/1 CEO này đã livestream khóc lóc vì số lượng hàng lớn bị thu giữ.

P.Đ.H sinh năm 1996, lập nhiều tài khoản mạng xã hội bán quần áo, giày dép, túi xách… giả mạo Luis Vuitton, Adidas, Gucci tại “AE Shop Việt Nam”.

Ngày 29/10/2017, với số vốn còn hạn chế, lầu tư đầu tiên mặt hàng quần áo bị ế rất nhiều. Không nản lòng, khi đang ngồi lướt internet anh đã học được cách hướng dẫn bán hàng online qua mạng, sau đó anh quyết định đầu tư thêm một lần nữa.

Lần này anh có kinh nghiệm nên việc kinh doanh của anh được nhiều người biết hơn nên bán được rất nhiều hàng.

Hơn nữa, địa phương anh lúc đó ít người biết kinh doanh online, vì vậy, quần bán được nhiều, đồng nghĩa với việc anh đạt được thành công đầu tiên.

Lúc mới khởi nghiệp mới chỉ có 1 shop quần áo và một mình bán hàng online qua mạng, đến đầu năm 2019 anh đã có thêm trong tay 19 nhân sự chủ lực, và hàng trăm đại lí bán lẻ.

Với thành quả đạt được, năm 2019 anh có xây được thêm một ngồi nhà ngay bên cạnh để làm cửa hàng cho shop, và anh đã lập ra công ty AE shop Việt Nam.

Các mặt hàng bán thịnh hành là: quần âu, sơ mi, quần bò, áo phông, bộ thể thao, giầy dép, mũ, đồng hồ, kính …vv…