Khoảng 22 giờ, tổ kiểm tra gồm 6 CSGT và 1 CSCĐ đã có mặt tại nơi lập chốt ở nút giao cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh (P.Tân Thuận Tây, Q.7) thực hiện chuyên đề kiểm tra ɴồɴɢ độ ᴄồɴ và tổng kiểm soát vi phạm giao thông của các phương tiện.

CSGT lập biên bản với trường hợp có ɴồɴɢ độ ᴄồɴ, người vi phạm sau khi được giải thích tỏ ra biết lỗi, chấp nhận mức phạt. ẢNH: THANH KHƯƠNG

“Chưa gặp trường hợp này bao giờ”

Vào lúc 22 giờ 11 phút, anh D.N.L (37 tuổi, quê ở An Giang) điều khiển xe wave S110 chạy từ Nguyễn Văn Linh về khu vực các cán bộ CSGT đang đứng. Anh L. không đội mũ bảo hiểm, CSGT đã yêu cầu xuống xe để kiểm tra.

ɴồɴɢ độ ᴄồɴ đo được lên đến 1,164 mg/lít khí thở. Anh L nói trong cơn ѕ α у: “Tôi uống ʀ.ượᴜ 3 ngày 3 đêm, ʀ.ượᴜ phải tầm 5 lít, вια chắc 50 lon. Chia tay vợ tôi buồn nên tôi muốn đi ǫᴜʏêɴ sɪɴʜ. Tôi không muốn ra đường gây ᴛᴀɪ ɴạɴ làm liên luỵ người khác nên cố tình chạy lại đây cho các anh ʙắᴛ xe giữ làm kỷ niệm”.

Người đàn ông ɴồɴɢ nặc mùi ʀ.ượᴜ cho biết từ chiều đến giờ đã có nhiều người thuyết phục anh về ngủ nhưng anh nhất định không nghe. Trên người anh L không có giấy tờ xe, bằng lái hay bấy cứ giấy tờ tuỳ thân nào.

Một CSGT cho biết những trường hợp không tỉnh táo như vậy sẽ liên lạc CA phường đến đưa về theo dõi tâm lý, tìm cách liên hệ người thân và đợi tỉnh hẳn mới cho đi. Nhiều cán bộ có mặt tại đây cho biết đây là lần đầu tiên họ thấy trường hợp như thế này.

Một CSGT sử dụng bộ đàm để tiện cho việc liên hệ với các cán bộ trong đội.

Ngay khi phát hiện nam thanh niên chạy xe không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu ѕ.αу x.ỉ.n, lực lượng CSGT ngay lập tức mời người đó dừng xe để tiến hành kiểm tra.

Thanh niên này không mang theo bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, khi hỏi thì anh trả lời: “Lúc nãy tôi cho người ta hết cả bóp tiền, chẳng giữ lại giấy tờ nào cả”.

ɴồɴɢ độ ᴄồɴsau khi kiểm tra là 1.164 mg/lít khí thở, gấp khoảng 3 lần mức cho phép. Theo lời kể anh đã uống 50 ℓσп вια và 5 lít ʀ.ượᴜ vì quá buồn

Với các vi phạm như trên sẽ chịu phạt từ 6 – 8 triệu đồng vì có ɴồɴɢ độ ᴄồɴ trong hơi thở trên 0,4mg/lít khí thở. CSGT phải yêu cầu nhiều lần anh mới chịu ký tên vào biên bản. “Tôi có định lấy xe đâu, 7 ngày sau quay lại lấy thì ngày thứ 6 tôi đã ᴄʜếᴛ rồi”, nói xong anh L xé hết giấy tờ biên bản.

CSGT đã phải kéo dài thời gian, không cho anh L đi trong lúc chờ CA phường đến vì anh hiện không tỉnh táo và có ý định ǫᴜʏêɴ sɪɴʜ. Đến 23 giờ 11 phút, CA phường đến tiếp nhận và đưa anh L về trụ sở.

Sau khi lập biên bản, CSGT đã chuyển người này cho CA phường, vì đương sự tỏ ra không tỉnh táo, có ý định muốn ǫᴜʏêɴ sɪɴʜ.

Mỗi người khi được mời vào kiểm tra ɴồɴɢ độ ᴄồɴ đều được sử dụng ống thổi còn nguyên bao, mới hoàn toàn.

Biết luật nhưng vui quá nên… quá chén

Trường hợp anh T.N.L (18 tuổi, Q.7) điều khiển xe wave X màu tím đưa bạn về nhà. Nhận thấy xe không có gương chiếu hậu và người cầm lái có dấu hiệu ѕ.αу x.ỉ.n nên cán bộ CSGT mời anh dừng xe để kiểm tra.

Anh T.N.L không vi phạm ɴồɴɢ độ ᴄồɴ nhưng quên bằng lái xe và chứng minh thư ở nhà, phương tiện điều khiển không có gương chiếu hậu. CSGT đã lập biên bản lỗi không xuất trình được bằng lái xe tại thời điểm kiểm tra, nếu sau đó người này mang được bằng lái lên trụ sở xuất trình thì mới ra biên bản phạt lỗi quên bằng lái, không thì bị phạt từ 800 – 1,2 triệu đồng.

Công tác kiểm tra diễn ra thay phiên bởi 2 tổ từ 18 giờ đến gần 0 giờ.

Trường hợp ông L. (Q.7) đang chở một người đàn ông khác trên xe Air Blade đen vi phạm với mức ɴồɴɢ độ ᴄồɴ 0,613 mg/lít khí thở. Được biết ông L. đi nhậu Q.1 với những người bạn hưu trí, ông nói: “Tôi uống cỡ 5 lon, đó giờ chưa bao giờ bị ʙắᴛ”. Người đi cùng ông cũng trong tình trạng thiếu tỉnh táo khi thấy nhiều người ở chốt kiểm tra còn nói: “Đông dữ ta, lần đầu tiên trong đời mới thấy cảnh này”.

Xe vi phạm được chuyển lên xe tải và chở về đội CSGT trên đường Dương Bá Trạc (phường 1, Q.8).

Ông L. nói đã biết trước việc tham gia giao thông khi uống ʀ.ượᴜ вια là vi phạm nhưng vì bạn bè gặp nhau đầu năm vui quá nên quá chén. Mức phạt của ông L. là 6 – 8 triệu đồng, giam xe 7 ngày và tước bằng lái 23 tháng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào được mời vào kiểm tra cũng vi phạm, nhiều người sau khi đo có ɴồɴɢ độ ᴄồɴ không vượt mức cho phép, xuất trình đẩy đủ giấy tờ nên được tiếp tục lưu thông.

theo Thanhnien.vn

nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/thanh-nien-uong-50-lon-вια-co-tinh-ghe-tang-xe-csgt-lam-ky-niem-vi-qua-buon-1324679.html