Thay mặt vợ, chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn bê linh cữu Chí Tài vào lò ?ỏ? ?á??, 1 lần cuối trọn nghĩa trọn tình

Chồng Việt Hương đã thay chị Bé Heo, cùng Hoài Tâm lo toan chu toàn nhất cho đám тαɴg của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ.

0
321

Đám тαɴg của nghệ sĩ Chí Tài gần như đã hoàn tất sau nghi thức hỏa táng tại Peek Family Funeral Home vào lúc 13 giờ ngày 19/12 tại Mỹ (tức 4h sáng 20/12 giờ Việt Nam). Khi đưa vào nhà hỏa táng, Hoài Phương cùng 5 người đàn ông khác được bố trí kéo linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài, mỗi bên 3 người cân xứng.

Chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu Chí Tài đi hỏa táng - Ảnh 1
6 người đàn ông được bố trí kéo linh cữu NS Chí Tài đến nhà hỏa táng

Nhạc sĩ Hoài Phương – chồng Việt Hương là người đã được vợ NS Chí Tài ủy nhiệm lo toan cho đám тαɴg của cố diễn viên hài tại Mỹ. Chính vì thế anh đã không ngại chạy đôn đáo để chu toàn hậu sự cho đàn anh thân thiết. Nhìn khoảnh khắc Hoài Phương dẫn đầu đoàn khiêng quan tài của NS Chí Tài mà nhiều người vô cùng cảm động.

Chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu Chí Tài đi hỏa táng - Ảnh 2
Hoài Phương đứng đầu hàng
Chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu Chí Tài đi hỏa táng - Ảnh 3
Chồng Việt Hương đã chu toàn cho đám тαɴg của đàn anh từ đầu đến tận phút cuối

Anh đã làm trọn vẹn trọng trách bằng cả tâm huyết của mình, từ lúc đón linh cữu của người anh xấu số đến lúc tiễn đưa anh đến những bước đường cuối cùng, vào tận nơi hỏa táng. Trước đó, chồng Việt Hương đã đã dẫn con gái tới thăm viếng cố nghệ sĩ Chí Tài. Hoài Phương lòng quặn thắt cất tiếng hát nói lời chào tạm biệt người anh đã khuất.

Chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu Chí Tài đi hỏa táng - Ảnh 4

Chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu Chí Tài đi hỏa táng - Ảnh 5
Rất nhiều người đã tiễn đưa NS Chí Tài đến nhà hỏa táng

Chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu Chí Tài đi hỏa táng - Ảnh 6

Chị Bé Heo luôn theo sát và tay cũng bám vào linh cữu của chồng, quyến luyến chẳng muốn rời. Được biết, vào ngày 22/12, tro cốt của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery.

Chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu Chí Tài đi hỏa táng - Ảnh 7
Chị Bé Heo vẫn khóc, tay bám bịn rịn không rời
Chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu Chí Tài đi hỏa táng - Ảnh 8
Trước đó, Hoài Phương đưa con gái đến viếng cố diễn viên hài
Chồng Việt Hương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu Chí Tài đi hỏa táng - Ảnh 9
Hoài Phương xót xa trước sự ra đi của người anh tài ba.

Thông tin về Chí Tài

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, là một nghệ sĩ hài nổi tiếng, được đông đảo công chúng yêu mến. Trước khi trở thành danh hài, Chí Tài từng là nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Được biết, trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài đang điều trị bệnh tiểu đường nhưng sức khỏe vẫn ổn định, tập thể dục đều đặn và tham gia các công việc. Bà xã của Chí Tài là Phương Loan, hiện cô đang ở Mỹ.

Sáng 9/12, Chí Tài đi tập thể dục tại khu chung cư nơi anh sống. Tuy nhiên, 13h chiều cùng ngày, bảo vệ phát hiện nam danh hài nằm tại cầu thang bộ. Anh được chuyển vào viện nhưng không qua khỏi. Hưởng thọ 62 tuổi.

Webtintuc

Chân dung cặp ʋợ chồng ᵭại gia gửi gần 1,2 tỷ đồng vào quỹ từ thiện Chí Tài, hoá ra là người quen

Theo tiết lộ của anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài, vợ chồng em gái tỷ phủ của ca sĩ Cẩm Ly đã gửi tới tang lễ 50.000 USD (tương đương 1,2 tỷ đồng).

Vậy là chặng đường cuối cùng của cố nghệ sĩ Chí Tài trong vòng tay gia đình, bạn bè đã khép lại. Giờ đây, có lẽ anh đã yên nghỉ ở một thế giới mới. Chỉ tiếc là ở cõi trần gian nhiều dự định của anh còn dang dở.

Nếu như trong công việc, các đồng nghiệp sẽ thay anh hoàn thành nốt tâm nguyện từ thiện, gia đình và bạn bè cũng chung tay tiếp tục thực hiện. Cụ thể, trong lần về cứu trợ miền Trung đợt trước, nghệ sĩ Chí Tài có bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục quay lại hỗ trợ bà con. Chỉ tiếc là, dự định vẫn còn đó mà người đã đi xa.

Để thành toàn cho tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài, trong tang lễ của anh tại Mỹ, gia đình đã thông báo không nhận vòng hoa và mong mọi người tuỳ tâm đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài. Số tiền sẽ được đưa tới ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trong phần cuối của tang lễ, anh trai Chí Tài – Chí Thiện gửi lời cảm ơn tới mọi người đã giúp đỡ gia đình trong tang lễ tại Việt Nam và Mỹ như nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ Hoài Tâm, Hoài Phương. Anh Chí Thiện cũng tiết lộ, quỹ từ thiện Chí Tài đã nhận được 50.000 USD (tương đương gần 1,2 tỷ đồng) từ vợ chồng ca sĩ Hà Phương – em gái ca sĩ Cẩm Ly.

Anh Chí Thiện chia sẻ: ‘Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương cùng anh chị em đồng nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức nghi thức nhập quan, thăm viếng và tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình tại Mỹ một cách hoàn hảo.

Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới nghệ sĩ Hoài Tâm, nghệ sĩ Hoài Phương (chồng Việt Hương) cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ đã làm việc không quản ngày đêm để giúp đỡ gia đình chúng tôi trong việc chuẩn bị lễ an táng cho nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ.

Chúng tôi cũng xin thay mặt cho cố nghệ sĩ Chí Tài gửi lời cảm ơn mọi người đã hưởng ứng một cách nhiệt tình lời kêu gọi hãy dành mọi chi phí đi vòng hoa, tiền phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài, giúp anh hoàn thành ước nguyện làm từ thiện cứu giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Đặc biệt, chúng tôi xin cảm ơn ca sĩ Hà Phương đã gửi tặng 50 ngàn đô la, xem như là món quà đóng góp mở đầu cho quỹ từ thiện Chí Tài. Sau này, chúng tôi sẽ báo cáo về kết quả công tác từ thiện trước truyền thông và công chúng’.

Ca sĩ Hà Phương và chồng Chính Chu được biết tới là một trong những người Mỹ gốc Việt giàu có và thành đạt nhất thế giới. Cặp vợ chồng này được cho là sở hữu khối tài sản lên tới 1 tỷ USD.

Hà Phương có tên thật là Trần Thị Hà Phương sinh ngày 31tháng 03 năm 1972 tại Sài Gòn, Việt Nam, cô là một ca sĩ tự do.

Trước khi kết hôn cùng chồng tỷ phú và sang Mỹ định cư vào năm 2000, Hà Phương là một trong những ca sĩ rất nổi tiếng ở Việt Nam.

Trong khi Cẩm Ly và Minh Tuyết theo đuổi nhạc trẻ, thì cô lại quyết tâm với dòng nhạc quê hương nhờ sở hữu chất giọng rất ngọt ngào, truyền cảm.

Trong ba chị em, Hà Phương là người đi hát đầu tiên, sau đó đến lượt Minh Tuyết rồi đến Cẩm Ly. Tháng 6 năm 2000, cô rời Việt Nam sang định cư ở Mỹ. Hiện cô đang sinh sống ở NewYork.

Nguyên Hường – Tổng hợp

Không đến viếng được, ca sĩ Hà Phương gửi tặng đám tang NS Chí Tài 50 ngàn đô, gia đình gửi lời cảm ơn

‘Chúng tôi xin cảm ơn ca sĩ Hà Phương đã gửi tặng 50 ngàn đô la, xem như là món quà đóng góp mở đầu cho quỹ từ thiện Chí Tài’, anh trai nghệ sĩ Chí Tài nói.

Hôm qua (19/12 theo giờ Việt Nam), nghi thức phát tang và thăm viếng cố nghệ sĩ Chí Tài đã diễn ra ở Mỹ. Rất đông anh em nghệ sĩ và khán giả đã đến chia buồn với gia đình và nhìn mặt Chí Tài lần cuối.

Vào sáng sớm nay (20/12 theo giờ Việt Nam), nghi thức hỏa táng cũng đã diễn ra tại Mỹ.

Ca sĩ Hà Phương gửi tặng đám tang nghệ sĩ Chí Tài 50 ngàn đô - Ảnh 1
Nghệ sĩ Hoài Phương cùng nhiều người khác di chuyển quan tài nghệ sĩ Chí Tài

Trước khi hỏa táng, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài là ông Chí Thiện đã thay mặt gia đình lên đọc những lời sau cuối. Trong đó, ông Chí Thiện tiết lộ việc em gái Cẩm Ly là ca sĩ Hà Phương đã hào phóng gửi tặng 50 ngàn đô la cho đám tang nghệ sĩ Chí Tài. Ông Chí Thiện nói:

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương cùng anh chị em đồng nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức nghi thức nhập quan, thăm viếng và tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình tại Mỹ một cách hoàn hảo.

Ca sĩ Hà Phương gửi tặng đám tang nghệ sĩ Chí Tài 50 ngàn đô - Ảnh 2
Ông Chí Thiện

Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới nghệ sĩ Hoài Tâm, nghệ sĩ Hoài Phương (chồng Việt Hương) cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ đã làm việc không quản ngày đêm để giúp đỡ gia đình chúng tôi trong việc chuẩn bị lễ an táng cho nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ.

Chúng tôi cũng xin thay mặt cho cố nghệ sĩ Chí Tài gửi lời cảm ơn mọi người đã hưởng ứng một cách nhiệt tình lời kêu gọi hãy dành mọi chi phí đi vòng hoa, tiền phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài, giúp anh hoàn thành ước nguyện làm từ thiện cứu giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Đặc biệt, chúng tôi xin cảm ơn ca sĩ Hà Phương đã gửi tặng 50 ngàn đô la, xem như là món quà đóng góp mở đầu cho quỹ từ thiện Chí Tài. Sau này, chúng tôi sẽ báo cáo về kết quả công tác từ thiện trước truyền thông và công chúng‘.

Ca sĩ Hà Phương gửi tặng đám tang nghệ sĩ Chí Tài 50 ngàn đô - Ảnh 3
Hà Phương chia sẻ kỉ niệm giữa mình và Chí Tài

Trước đó, tại đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài ở Việt Nam, Hoài Linh đã thông báo sẽ không nhận vòng hoa viếng để tránh lãng phí. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng tiết lộ trước khi mất, cố nghệ sĩ Chí Tài còn dang dở dự định đi từ thiện miền Trung. Bởi vậy, Hoài Linh đề nghị sẽ dùng số tiền mua vòng hoa để lập quỹ từ thiện mang tên Chí Tài, thay mặt cố nghệ sĩ thực hiện dự định còn dang dở.

‘Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng.

Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều‘ – Hoài Linh viết trên trang cá nhân.

webtintuc