Thiếu tiền làm ăn, chồng bảo vợ về ngoại vay 30tr, nhưng biếu nhà nội 40tr sắm bàn ghế: Vợ để lại thư

0
359

Vừa nghe thì thấy anh chàng này rất có hiếu và người vợ có vẻ ích kỷ. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế của 2 vợ chồng thì mới hiểu lý do vì sao cô vợ lại phản ứng gay gắt đến thế.

Không sợ cuộc sống của hai vợ chồng thiếu trước hụt sau, càng không sợ vất vả chăm lo cho nhau. Chỉ sợ khi một người hết lòng vun vén, người kia lại dửng dưng, không chút cảm thông. Trường hợp này rất dễ xảy ra khi những người vợ giỏi nhịn nhục, cam chịu còn chồng thì vô tâm, cứ nghĩ mình đã hoàn thành ᴛʀáᴄʜ nhiệm nên vợ không chút phàn nàn. Mà cũng khổ, nhịn không nói thì chồng không hiểu, mà nói ra cũng chưa chắc anh ta chịu lắng nghe hay để tâm đến.

Ảnh minh họa

Có người đàn ông vừa đăng bài lên ᴍạɴɢ xã hội tâm sự về chuyện gia đình. Nghe qua thì có vẻ anh rất hiếu thảo khi biết gửi tiền cho bố mẹ mua sắm thêm vật dụng trong nhà. Nhưng nghĩ lại mới thấy, anh chỉ nghĩ đến sĩ diện bản thân chứ nào có biết nghĩ cho vợ con. Tiền trong nhà đã eo hẹp nhưng anh đâu có hiểu cho nỗi khổ của vợ. Câu chuyện như sau:

“Đây là giấy mà vợ của mình viết ra đưa cho mình.

Chuyện là thế này:

Tối hôm qua mình có bàn với vợ mình về công việc và cần một khoản tiền là 200tr thì tiền vàng cưới là có khoảng 100tr rồi. Thiếu ᴍấᴛ 100tr nữa mình có thể xoay sở đc 70tr và thiếu 30tr mình có bảo vợ là có hỏi bên ngoại hay bạn bè được 30tr không.

Mình có một khoản là 40tr gửi ông bà nội và sắp tới ông bà nội( bố mẹ mình) sắp làm nhà gỗ thì mình bảo dùng số tiền đó mua cho ông bà bộ bàn ghế để kê vào nhà mới, thì hôm qua vợ mình hỏi khoản tiền đó, mình trả lời vợ là để mua bàn ghế cho ông bà rồi thì sang sáng nay vợ mình nó để cho mình những chữ như này.

Trong khi đó tháng nào mình cũng đưa tiền ăn uống cho vợ, và không để cho con nhịn đói bữa nào. Mình muốn hỏi mọi người như thế thì mình có sai hay là vợ mình láo?

P/S: Nhà mình ở quê, 1 tháng đưa vợ 2,5-3 tr, lúc nào thiếu thì đưa thêm tuỳ từng tháng. Con 2 tuổi rồi, hàng tháng ông bà nội cũng mua sữa bột cho cháu vì ông bà rất quý cháu nội.”

Ảnh trái minh họa, bajieyou.com. Ảnh phải: Bức thư vợ viết cho chồng, ᴛʀáᴄʜ anh không biết lo.

Theo cư dân ᴍạɴɢ, sau khi đọc xong câu chuyện, họ ƌáηɦ giá anh chồng rất trọng sĩ diện và vô tâm với vợ con. Mọi người cho rằng, chị vợ còn quá hiền, nếu gặp người khác thì có lẽ không nhẫn nhịn anh hết lần này đến lần khác. Hàng tháng đưa vợ tầm 3 triệu cứ tưởng là nhiều:

– Khôn nhờ, mua bàn ghế cho bố mẹ mình còn lại ʙắᴛ vợ mình đi vay ông bà ngoại. Eo ôi thế nào mà ông này giống chồng cũ của mình quá.

– Haha. Hài ghê, cho vợ bằng ấy mà kể. Chưa nói thiếu 30tr thì kêu vợ vay nhà ngoại mà lại mua bàn ghế cho nhà nội 40tr. Bạn này chuẩn con ngoan rồi.

– Tháng cho vợ có 3tr nuôi con mà dám cho ba mẹ 40tr mua bộ bàn ghế:)) có bị ƌiêп hông? Gặp tui cho nhiêu đó tui còn ƌấм cho chứ ở đó mà viết giấy kiểu này.

– Cho tao xin lạy thằng chủ tus ρɦát cái, khoe làm gì cho bị ċнửi thế? Chồng tớ mỗi tháng đưa 5tr mà còn không đủ đây. 3tr mà đòi làm tướng à? Loại chồng này đúng là cân từng xu với vợ.

Trong khi vợ con đói khỏi, anh chồng lại chẳng để tâm. Thay vào đó là để hết số tiền dành dụm cho bố mẹ mua bàn ghế trang trí nhà mới. Hiếu thảo là chuyện đáng khen, nhưng cũng phải nhìn lại bản thân mình chút đã. 40 triệu để bố mẹ mua bàn ghế, thôi thì trích cho bố mẹ một khoảng nhỏ, còn lại để dành cho vợ trang trải trong nhà. Báo hiếu thì có nhiều cách, đâu nhất thiết phải ôm hết số tiền mình có đem biếu thì mới gọi là. Bố mẹ biết thế cũng chẳng nỡ ᴛʀáᴄʜ móc gì đâu. Bởi họ tҺươпg con, họ biết nghĩ cho con mà.

Nội dung những dòng cay đắng vợ gửi cho chồng.

Còn cái kiểu sĩ diện, thích phô trương trong khi bên trong rỗng tuếch mới đáng ᴛʀáᴄʜ. Vợ con thiếu thốn không lo, chỉ thích thể hiện vẻ ngoài hào phóng cho ai xem? Bố mẹ mình thì biếu hẳn 40 triệu, trong khi thiếu tiền làm ăn lại kêu vợ về mượn bên ngoại. Vợ anh này tính ra còn hiền, gặp người khác chắc hẳn là không âm thầm chịu đựng bấy lâu. Người ƌộς thân muốn sĩ diện thế nào cũng được tiền bạc muốn cho ai cũng không quan trọng. Nhưng đã có gia đình, làm ơn hãy nghĩ đến vợ con. Thời buổi bây giờ nếu không có tiền, thật sự rất khó sống. 2 vợ chồng chung tay còn không có dư, nói chi người còng lưng nhẫn nhịn, người phóng khoáng thế kia.

Nói chung, lấy phải một người chồng không biết lo thì chẳng khác nào sống chung với đứa trẻ to ×áç. Mệt mỏi trăm đường.

theo Webtintuc