Thơ Nguyễn, Huấn Hoa Hồng bị Quốc hội bêu tên thẳng mặt vì “thành tích” kiếm tiền bẩn trên YouTube

0
23

Thời gian gần đây, các video có nội dung “bẩn” ngày càng nhiều và liên tục bị dân tình phản ánh. Các biện pháp xử lý hiện tại vẫn chỉ dừng lại ở mức phạt hành chính với số tiền rất nhỏ so với doanh thu mà các YouTuber kiếm được.

Theo thông tin từ báo Thanh Tra, sáng ngày 25/3 Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã báo cáo trước Quốc hội những kiến nghị ý kiến của nhân dân, cử tri.

Trong lĩnh vực văn hóa, nhân dân và cử tri lo lắng trước tình trạng nhiều video, hình ảnh có nội dung tiêu cực, tuyên truyền lối sống không lành mạnh… Báo cáo gửi đến Quốc hội dẫn chứng việc Huấn hoa hồng, chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn đã phát tán thông tin giả mạo, đăng video truyền những chuyện tâm linh không xác thực…

Được biết trước đó, trên trang cá nhân Huấn Hoa Hồng đăng tải một đoạn video của bản tin Chuyển Động 24h với nội dung “Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung”. Theo đó, trong đoạn video có sự xuất hiện của Huấn Hoa Hồng bên cạnh nhiều nghệ sĩ khác đang hỗ trợ miền Trung như Thủy Tiên, Mỹ Tâm…

Đoạn video đề cập tới việc Huấn hoa hồng đã có mặt ở Quảng Trị sau khi kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân. Anh đã tận tay trao cho các hoàn cảnh khó khăn những thùng mì tôm hay áo quần… Cuối video còn có một giọng giới thiệu tiểu sử của anh đọc đè lên bản tin. Ngay sau khi đăng tải lên mạng, phía Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) đã có thông báo chính thức về việc đoạn video này là do chỉnh sửa.

Cụ thể phía VTV24 khẳng định: “Chúng tôi xin khẳng định rằng đoạn clip này là một sản phẩm chỉnh sửa. Cụ thể, trong bản tin của ‘Chuyển động 24h’ phát sóng vào tối ngày 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn.”

Một trường hợp khác là Thơ Nguyễn trở thành tâm điểm của cư dân mạng khi đăng tải video xin vía học giỏi.

Nhiều người nhận định nội dung video có tư tưởng truyền các vấn đề tâm linh không xác thực trong khi khán giả của kênh Thơ Nguyễn chủ yếu là em nhỏ. Sau hàng loạt lùm xùm, nữ YouTuber đã bị cơ quan chức năng mời lên làm việc. Cuối cùng cô bị xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng.

Việc video có nội dung “bẩn” lan truyền trên mạng xã hội là vấn đề nhức nhối chưa được giải quyết triệt để. Cư dân mạng đều hết mực mong muốn rằng những người làm video sai trái, nội dung nhảm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc hơn. Còn bạn nghĩ gì về sự việc trên hãy chia sẻ ngay nhé.