Thương chú chó suốt 3 năm nằm bên ?ộ cậu chủ, gia đình đã làm mái che cẩn thận

0
2232

Còn nhớ chú chó ở Long An, dù cậu chủ nhỏ đã mất nhưng suốt 3 năm trời ròng rã, không một ngày nào nó không ra, nằm cạnh ngôi mộ từ sáng đến chiều.

Chó vốn được nhắc đến là loài vật trung thành, thân thiết với con người, có lẽ vì vậy mà đối với các gia đình, chúng như một người bạn, thành viên trong nhà.

Loài vật này không chỉ gắn bó khi còn sống, thậm chí khi chủ nhân mất đi, nó vẫn một lòng nhớ về, và chú chó ở Long An là một điển hình.

Dù chủ nhân đã mất nhưng vẫn một lòng thương nhớ, ngày nào chú cũng chạy ra ngôi mộ, nằm cạnh từ sáng đến chiều. Chỉ hôm nào trời mưa to hay nắng gắt, nó mới chạy về nhà.

Được biết, trước đây gia đình có dựng mấy cọc tre, lợp tàu dừa che chắn nơi khu mộ. Cũng vì cảm thương cho cảnh chú chó nhỏ phải nằm giữa đồng, nửa tháng trước có một người tốt bụng đã tặng một số tiền để xây mái tôn chắc chắn, có chỗ trú mưa, trú nắng an toàn.

Chú chó trung thành trong câu chuyện. (Ảnh: VNExpress)

Câu chuyện tình cảm chủ – tớ thiêng liêng khiến nhiều người xúc động

Chú chó nhỏ trong câu chuyện được mọi người trong nhà gọi bằng cái tên thân thương – Mino. Nhớ lại về những hành động trong suốt 3 năm nay của nó, không một người dân nào ở địa phương có thể quên.

Mino được gia đình nuôi từ lúc còn nhỏ, thời điểm cậu chủ mất đi đến nay cũng đã 3 năm. Nhớ những năm trước, thời điểm ngôi mộ xây xong cũng là lúc Mino bắt đầu những ngày tháng ra nằm cạnh ngôi mộ từ sáng đến chiều.

Đã 3 năm nay, chú chó vẫn luôn nằm cạnh ngôi mộ. (Ảnh: Vietnamnet)

Thậm chí, nhà có bánh kẹo hay hoa quả gì, nó cũng tha ra cạnh mộ. Mino là chú chó ngoan, nó không sủa lung tung, cũng không hung dữ, ngày qua ngày chỉ lặng yên nằm cạnh nơi an nghỉ của cậu chủ.

Đây là cảnh quen thuộc mỗi người dân ở địa phương đều thấy mỗi ngày. (Ảnh: Vietnamnet)

Tình thương của loài vật với con người thật sự rất đáng quý. Dù chẳng được thể hiện bằng ngôn ngữ nhưng qua những hành động thường ngày, mỗi người đều có thể tự mình cảm nhận rõ.

Người dân quanh khu vực này chia sẻ, bất kể ai cho đồ ăn gì thì chú chó này đều tha đến trước mộ của người chủ cũ.

Những chú chó luôn là loài động vật thân thuộc, “người bạn” trung thành đối với mỗi con người.

Trên thế giới có rất nhiều câu chuyện cảm động về các chú chó trung thành với chủ nhân, gây xúc động cư dân mạng. Ít ai biết rằng, ngay tại Việt Nam cũng có 1 câu chuyện đẹp như thế diễn ra ở miền Tây Nam Bộ.

 Chủ nhân mới của chú chó. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chủ nhân mới của chú chó. (Ảnh: Cắt từ clip)

“Vào nhà được 1 tiếng là lại ra mộ nằm liền”

Mạng xã hội gần đây xuất hiện 1 đoạn clip đặc biệt về câu chuyện chú chó trung thành ở miền Tây được rất nhiều người chú ý. Trong đoạn clip được đăng tải, chú chó với màu lông đen tuyền đang quấn quýt bên mộ đá, chiếc đuôi luôn vẫy không ngừng.

Theo lời kể của 1 người phụ nữ (cùng xuất hiện trong đoạn clip), chủ nhân của chú chó – cũng là cháu nội của bà đã qua đời được 3 năm. Dù gia đình cho ăn uống đầy đủ, xây chuồng chu đáo thế nào thì chú chó này luôn ra nằm cạnh mộ chủ sau mỗi bữa ăn hoặc khi thức dậy.

 Chú chó đợi chủ ở miền Tây. (Ảnh: Cắt clip)Chú chó đợi chủ ở miền Tây. (Ảnh: Cắt clip)

Báo Tổ Quốc đưa tin, người phụ nữ này cho biết: “Trừ 12 giờ trưa là nó không ra thôi tại vì nóng quá, chứ còn xuyên suốt là nó luôn nằm ở đây, suốt 3 năm nay rồi, có buổi tối trừ khi muỗi chích quá là nó không nằm được. Ai cho nó đồ ăn nó cũng đem ra để trước mộ”.

Cư dân mạng: “Trông chú chó rất thân thiện, có lẽ hồi chủ nhân còn cũng quấn lắm đây”

Thật khó lý giải tại sao chú chó tại vùng sông nước miền Tây này luôn túc trực bên mộ của chủ nhân cũ trong suốt 3 năm như vậy. Thế nhưng, cư dân mạng vẫn dành rất nhiều lời khen ngợi cho chú chó nhỏ.

– Làm mình liên tưởng đến chú chó ở Nhật, cảm động thật sự ấy.
– Chú chó này trông thân thiện quá nhỉ? Xem clip thấy vẫy đuôi chào mãi.
– Trung thành vốn là bản tính rất tốt của loài chó. Thực sự thấy thương, động vật cũng có cảm xúc nhé!

 Cư dân mạng bình luận về đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận về đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động của chú chó nhỏ tại miền Tây đã được rất nhiều cư dân mạng quan tâm.

>> Xem thêm: ᴆαυ xσ́т bé gάι 7t вị мấᴛ hết 9 ngón chân sau 18 lần ρɦẫυ тɦυậт: Con hay khσ́ƈ thầm vì mặc ᴄảм