Thưởng Tết ít hơn năm 2020, kҺoảng 1.000 công nhân đình công tập thể

0
229

KҺoảng 1.000 công nhân đã ngừng việc tập thể vào ngày 20.1 do công ty chỉ thưởng Tết 1 tháng lương.

Ảnh minh họa

Chiều ngày 20.1, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Lê Đức Thuỵ – Chủ tịch LĐLĐ huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết, liên đoàn đã cùng đoàn công tác của huyện Trảng Bom đã tới Công ty TNHH Great Kingdom (KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom) để ghi nhận tình hình khoảng 1.000 công nhân ngừng việc tập thể do phản đối chính sách thưởng Tết của công ty.

Cụ thể, năm 2021 Công ty TNHH Great Kingdom chỉ thưởng Tết cho NLĐ 1 tháng lương. Trong khi đó, Tết năm 2020, Công ty này thưởng Tết 2 tháng lương, nên NLĐ phản đối.

Công ty TNHH Great Kingdom có khoảng 2.000 NLĐ sản xuất các sản phẩm gỗ xuất khẩu mới chuyển từ KCN Biên Hoà 1 (TP.Biên Hoà) về KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom).

“Ngày mai (21.1) chúng tôi tiếp tục làm việc với BGĐ Công ty cũng như gặp gỡ giải thích cho NLĐ để họ hiểu, thông cảm và chia sẻ với doanh nghiệp gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19” – ông Thuỵ cho biết.

Trao đổi với báo Lao Động, một lãnh đạo Công ty TNHH Great Kingdom cho biết, năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 nên hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Ban giám đốc Công ty cũng nỗ lực để NLĐ được thưởng Tết, cụ thể là 1 tháng lương. Và mong muốn người lao động cùng chia sẻ với doanh nghiệp để cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Theo Minh Châu (Báo Lao Động)