Những ngày cuối năm 2020, thông tin về ông bố ƌơƞ ƭɦân Nguyễn Văn Hùng (ở Xuân Hương, Lạng Giang, Bắc Giang) mang theo con gái 4 tuổi đi bán bọc chân chống xe máy ở vỉa hè giữa trời lạnh giá đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Sau khi thông tin về hoàn cảnh 2 bố con anh Hùng được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều mạnh thường quân đã đến tận nơi ở của hai bố con để xác minh thông tin, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần. Anh Hùng cho biết nhờ sự hỗ trợ của những mạnh thường quân, anh đã được tặng một chiếc xe máy cũ, có giấy tờ đầy đủ. Không chỉ có vậy, con gái anh cũng sắp được đi học và đôi mắt anh cũng đã được þɦẫυ ƭɦυậƭ một bên, chuẩn bị þɦẫυ ƭɦυậƭ bên còn lại.

“Sáng thứ 5 tuần này con tôi sẽ được đến trường, đây là niềm vui lớn nhất cuộc đời tôi. Toàn bộ kinh phí học tập của cháu được một mạnh thường quân hỗ trợ và cháu học tại một trường mầm non tại phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội)”, anh Hùng chia sẻ.

Anh Hùng và con gái tại phòng trọ

Với thắc mắc của nhiều người về việc sau khi được ủng hộ, hai bố con không bán bọc chân chống xe máy nữa vì đã có nhiều tiền, anh Hùng chia sẻ con người anh không phải như vậy. Những ngày gần đây anh Hùng ɱổ mắt phải ở nhà không thể ra ngoài được, dự kiến 2 hôm nữa anh sẽ ɱổ nốt bên mắt còn lại. “Sau khi ɱổ mắt xong tôi sẽ tiếp tục đi bán bọc chân chống, đánh giày và chạy xe ôm. Tôi cho rằng tiền mọi người ủng hộ là rất đáng quý nhưng không ai giúp mình cả đời được nên bố con tôi vẫn phải tự thân vận động để lo cho tương lai”, anh Hùng nói.

Sau 4 năm phiêu bạt khắp Hải Phòng, Hà Nội, làm đủ nghề kiếm sống, anh Hùng cho biết đây là năm đầu tiên anh cảm thấy ấm áp và hạnh phúc nhất khi hai bố con không phải đón năm mới ở vỉa hè. “Đây sẽ là cái Tết ấm áp nhất của bố con tôi vì không phải đón giao thừa ngoài vỉa hè nữa. Hơn nữa, sang năm 2021 các mong ước bấy lâu nay của tôi đều đã thực hiện được đó là con được đến trường, có chiếc xe máy cũ để chạy xe ôm kiếm tiền”, anh Hùng nói.

Hình ảnh hai cha con mưu sinh trên vỉa hè suốt 4 năm trời khiến nhiều người ƭɦươƞց ҳóƭ

Tết Âm lịch sắp đến, người bố ƌơƞ ƭɦân vẫn có những khoảng lặng riêng khi mà không còn quê để về, vẫn phải cùng còn tha hương ở nơi đất khách quê người.

Trước đó, câu chuyện người cha cùng con nhỏ mưu sinh bằng công việc bán bọc chân chống trên vỉa hè Hà Nội được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người ςảɱ độƞց.

Anh Hùng và vợ là chị Trần Thị Sáng lấy nhau và có một con chung là bé Huyền Trang. Tuy nhiên, sau khi sinh được 3 tháng chị Sáng ʠυα ƌời vì ɓạo ɓệnɦ, khi đó hai vợ chồng còn làm đăng ký kết hôn.

Kể từ khi vợ ɱấƭ, anh Hùng cùng con lang thang khắp nơi, làm đủ nghề kiếm sống, bé Huyền Trang cũng không được đến trường. Gần đây, do bị ƭαi ηạη giao thông bé Huyền Trang bị ngã gãy tay, hàng ngày anh Hùng đưa con ra khu vực đường Hồ Tùng Mậu bán chân chống xe máy, còn con gái nằm nghỉ trong chiếc lều dựng tạm.

Anh Hùng cho biết sau khi được các nhà hảo tâm hỗ trợ, con gái được đi học, anh cũng mua được xe máy để có thể chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập

Anh Hùng thuê căn phòng nhỏ giá 500 nghìn đồng ở Nhổn (Hà Nội). Hàng ngày, hai bố con anh trên chiếc xe đạp cũ lại lang thang khắp Hà Nội kiếm sống với đủ thứ nghề đánh giày, vá săm xe, bán bọc chân chống…Vì mắt bị kém nên khi xin đi làm thuê anh Hùng đều nhận được cái lắc đầu.

Đợt vừa rồi anh tiết kiệm được ít tiền định mua một chiếc xe máy đi chạy xe ôm để có tiền cho cô con gái nhỏ đi học. Thế nhưng chưa kịp mua thì hai bố con bị ngã xe. Phải đưa con vào viện chữa trị nên số tiền anh dành dụm được phút chốc đã tiêu hết.

Người cha chia sẻ, suốt 4 năm qua từ khi đưa Huyền Trang lên Hà Nội, năm nào bố con anh cũng ăn Tết tại phòng trọ. Quê ngoại ở xa, thi thoảng anh mới cho con về thăm bà ngoại, còn trên Bắc Giang cũng không có nhà nên hai bố con Tết vẫn ở Hà Nội đi đành giầy.

(Theo Thời đại +)