Tranh cãi việc bố mẹ chồng không cho con dâu về thăm nhà mẹ đẻ chỉ vì phân biệt vùng miền

0
265

Do vấn đề phân biệt vùng miền, bố chồng không cho con dâu về nhà mẹ đẻ của mình. Ông xép nép từ những điều nhỏ nhặt nhất. Khi con dâu xin về nhà mẹ để liền bị bố chồng phản đối kịch liệt. Câu chuyện hiện nay đang gây nhiều tranh cãi.

Vấn đề mẹ chồng – nàng dâu là vấn đề muôn thuở, bao nhiêu đời nay luôn là vấn đề tồn đọng khó mà dì hòa vi quý. Nàng dâu nào may mắn mới có thể gặp một người mẹ chồng hợp với mình và thoải mái sống chung. Thế nhưng, vấn đề giữa bố chồng và con dâu có lẽ là vấn đề hiếm gặp và còn khó giải quyết hơn do ít tiền lệ. Câu chuyện càng gay gắt hơn khi dính dáng tới yếu tố vùng miền.

Thật vậy, mới đây, trong chương trình Vợ chồng son (chương trình với mục đích mời những cặp vợ chồng mới cưới đến tham gia và chia sẻ về câu chuyện cuộc sống hôn nhân của họ), đã xuất hiện câu chuyện gây tranh cãi dữ dội từ dư luận giữa bố chồng và nàng dâu.

Vợ chồng anh T, chị C

Cụ thể, đây là câu chuyện của vợ chồng anh T, chị C. Sau khi chia sẻ về quá trình quen biết và tiến tới hôn nhân hạnh phúc, anh chị bắt đầu chia sẻ những khó khăn sau hôn nhân. Với chị C, có lẽ vấn đề lớn nhất chính là ᴍâυ тʜυẫᴨ giữa chị và bố chồng.

Chia sẻ về câu chuyện với bố chồng

Nói về vấn đề này, anh T cho biết, xuất phát điểm là so sự khác biệt về vùng miền, nên có nhiều điều bố anh thường xép nép con dâu “Do khác sự khác biệt vùng miền, vợ em người miền Nam, gia đình em miền Bắc, có những cái phong tục tập quán, cư xử lễ nghĩa vợ em cũng chưa rành. Người miền Nam thì phóng khoáng nên ít khi để ý câu chữ lắm, cũng có những vấn đề khó chịu xảy ra giữa bố với vợ em.

Ví dụ như bữa cơm trong gia đình, ăn thì phải mời tất cả mọi người trong bàn, vợ em cũng có làm điều đó nhưng bố em thì muốn nếu mời người trong bàn kể cả khách cũng phải mời. Vợ em chỉ nghĩ mời một lần rồi thôi, khách tới sau thì không mời cũng được nhưng bố em thì không muốn vậy.” – anh T kể lại.

Chị C bật khóc

Về phía chị C, chị cũng chia sẻ thêm câu chuyện về việc bố đi chơi xa về nhưng khi vào nhà liền đóng cửa ầm ầm kɦiếп chị linh cảm không hay. Sau này chị mới biết do bố giận con dâu bố đi về mà không hỏi thăm.

Kể đến đây, chị C bật khóc nức nở, chị cho biết bản thân mình cảm thấy vô cùng mệt mỏi và nặng nề. Dù chị đã cố gắng sửa chữa nhưng vẫn không thể hài lòng bố.

Video sự việc

Có một lần chị xin bố chồng được về nhà bố mẹ môt thời gian liền bị bố chồng không đồng ý và thậm chí là phản ứng vô cùng gay gắᴛ “Sáng hôm đó em chuẩn bị về thì bố gọi hai vợ chồng qua, bố bảo là chuyện nhỏ như vậy thì không có được về.” – Chị C nói.

Ngay khi câu chuyện được phát sóng đã nhận về nhiều bình luận của khán giả. Hầu hết mọi người đều ɓức ҳúc thay chị và cho rằng bố chồng nên nghĩ thoáng hơn để con cái có cuộc sống hạnh phúc:

Ảnh bình luận

Ảnh bình luận