Từ nghi án Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay, CDM băn khoăn “em gái Trà Xanh” là gì mà lợi hại thế

“Tuesday” là cụm từ dành cho những kẻ chuyên đi phá hoại hạnh phúc của người khác, thế nhưng dường như đã có một chủng mới của ‘tuesday’ còn lợi hại hơn gấp nhiều lần mang tên ‘trà xanh’.

0
79

Nghi án Sơn Tùng MTP – Thiều Bảo Trâm chia tay đang rầm rộ khắp mạng xã hội, dù chưa xác định được chính thức vụ việc, cũng như “kẻ thứ 3″ xen vào mối quan hệ là ai nhưng dân mạng đã rầm rộ chỉ mặt gọi tên “em gái trà xanh“. Vậy em gái trà xanh có nghĩa là gì?

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những từ ngữ mới, vô cùng phong phú để mô tả một cá thể hay nhóm người.

Điển hình nhất là ‘tuesday‘ hay “tiểu tam’, ‘con giáp thứ 13’, … ám chỉ những kẻ cố chen chân, tìm cách phá hoại tình yêu của người khác, dù chưa được sử dụng thành ngôn từ phổ thông, song đây luôn là chủ đề nhạy cảm, thu hút đông đảo sự quan tâm mỗi khi nhắc tới. Vậy chủng mới của ‘tuesday’ – ’em gái trà xanh’ thực chất là như thế nào và lợi hại ra sao?

Nickname ‘Trà xanh’ có ý nghĩa gì?

Mới đây, hội chị em lại được phen bàn tán xôn xao khi nhắc tới nickname mới cho những kẻ thích chen chân vào hạnh phúc của người khác ‘trà xanh’.

Từ nghi án Sơn Tùng chia tay, vì sao dân mạng lại gọi em gái Trà Xanh? - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Được biết ‘trà xanh’ là khái niệm có nguồn gốc từ Trung Quốc, những ‘em gái trà xanh‘ bên ngoài luôn tỏ về hiền lành, dịu dàng thế nhưng lại rất giỏi trong việc sử dụng tâm kế, thích trêu đùa tình cảm và luôn hứng thú với hoa đã có chủ.

Không giống như ‘tuesday’ – chỉ thích đu bám vì tư lợi cá nhân, ‘trà xanh’ là những cô nàng khéo léo, tinh tế và sâu sắc hơn gấp nhiều lần. Với cách đong đưa ‘có mà như không’, cánh mày râu sẽ phải chết như điếu đổ, luôn cảm giác rằng “trà xanh” mới là người tốt bụng, hiền lành nhất và nghe lời mình nhất.

Nói theo cách hoa mĩ, bản chất ‘trà xanh’ giống hệt như tên gọi của nó, lúc thưởng thức thì thơm ngọt, thanh mát những khi uống vào mới đắng chát tận cõi lòng.

Cách nhận biết “trà xanh”

99% các cô nàng trà xanh đều hứng thú với hoa đã có chủ, trên thực tế cánh mày râu không thể nhận diện được “chủng tuesday” mới này, để rồi dần dà sẽ tự rời xa bạn gái, đường đường chính chính xác lập mối quan hệ chính thức với “trà xanh” mà không hề hay biết cô ta chỉ đang đùa giỡn tình cảm với mình. Một số cách nhận diện những em gái ‘trà xanh’ được tổng kết lại như sau:

– Tỏ ra hiểu chuyện, là người vô can:

  • Chúng mình chỉ là bạn thôi, anh không cần nghĩ nhiều đâu nha.
  • Không phải người yêu anh dễ giận lắm à, thôi anh đi dỗ chị ấy đi!
  • Người yêu anh giận rồi à? Ôi làm sao bây giờ? Em xin lỗi. Anh đi dỗ chị ấy nhanh đi, cứ mặc kệ em!
  • Anh sao thế? Cãi nhau với chị ấy à? Kể em nghe xem nào…

Từ nghi án Sơn Tùng chia tay, vì sao dân mạng lại gọi em gái Trà Xanh? - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Em gái trà xanh này luôn ẩn nấp ở phía sau, cố tỏ ra tốt bụng nhưng thực chất lại đang ngầm công kích, khiến các chàng trai dần mất đi cảm giác với bạn gái.

– Lộ rõ bản chất khi các chàng gặp khó khăn:

Nếu người mình yêu gặp khó khăn về tài chính thì bạn gái sẽ nói: “Không có tiền thì đã sao, không thì qua chỗ em, em nuôi anh mấy hôm”; còn “Trà xanh” lúc ấy sẽ suy nghĩ: “Chết, không có tiền lo cho mình à, phải đổi đối tượng khác ngay thôi” và giả vờ bận bịu để không gặp mặt nữa…

– Cố tình đong đưa, gây chia rẽ:

Nếu bạn trai đi chơi về khuya, bạn gái nổi nóng: “Sao anh còn chưa về? Không về ngay thì mai đừng có mà gặp em”; còn “Trà xanh” thì lại cố tình gạ gẫm, đong đưa: “Bạn gái có đi cùng anh? Cô ấy không lo cho anh à. Thôi để em đi với anh, có hiểu lầm gì thì để em giải thích”.

Tuy nhiên, nếu thực sự gặp hội ‘trà xanh’ ngoài đời thực, các cô gái cũng nên bình tâm mà suy nghĩ lại, bởi “Nếu chàng trai của bạn không cho phép thì chẳng cô gái nào có thể bước vào cuộc đời của hai người cả”.