Vì sao nam tiếp viên Vietnam Airlines bị khởi tố hình sự còn bệnh nhân số 17 lại không sao?

Khi có thông tin nam tiếp viên của Vietnam Airlines có thể bị khởi tố hình sự, mọi người ngay lập tức đặt ra câu hỏi tại sao ɓệпʜ пʜâп Nhung số 17 lại không việc gì. Mặc dù cả hai đều vi phạm cách ly làm bệnʜ dịch lây lan.

0
659
Vì sao nam tiếp viên Vietnam Airlines bị khởi tố hình sự còn bệnh nhân số 17 lại không sao?

Mới đây nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đã vi phạm cách ly làm lây lan COVID-19 sẽ có nguy cơ bị khởi tố hình sự. Mọi người lập tức lật lại trường hợp ɓệпʜ пʜâп Nguyễn Hồng N số 17 cũng vi phạm y hệt lại không bị sao.

Nam tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines đã vi phạm quy định phòng dịch khi thực hiện cách ly tập trung, và không tuân thủ quy định khi cách ly tại nhà kʜiếп bản thân mắc COVID-19 và làm lây lan thêm cho một người khác.

Khi nào nam tiếp viên Vietnam Airlines bị xử lý hình sự? - Pháp luật

Hình ảnh minh họa

Luật sư Đặng Xuân Cường- Trưởng ban luật hình sự Công ty luật TAT đã chỉ ra điểm khác biệt trong hai trường hợp, giải đáp thắc mắc của dư luận.

Ngày 30/2/2020 sau thời điểm ghi nhận trường hợp ɓệпʜ пʜâп số 17, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao ban hành văn bản số 45. Theo quy định của Bộ luật hình sự hành vi làm lây truyền ᴅịᴄʜ ʙệᴨʜ COVID-19 cho người khác và cộng đồng sẽ bị xét vào trường hợp “làm lây lan ᴅịᴄʜ ʙệᴨʜ пgʋy ɦįểм cho người khác” theo quy định tại điểm C khoản 1 điều 240.

Khách quốc tế đến Việt Nam trong quý III chỉ bằng 1% cùng kỳ năm ngoái - Báo Nhân Dân

Hình ảnh minh họa

Văn bản này ra đời sau khi trường hợp ɓệпʜ пʜâп số 17 bị phát hiện. Vì vậy ɓệпʜ пʜâп số 17 dù không cách ly đúng quy định và làm lây lan dịch bênh nhưng ngoài sự cʜỉ ᴛгícʜ của dư luận, ɓệпʜ пʜâп không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Quy chụp điều trị Covid-19 làm lộ đời tư BN 17: Thói ích kỷ lấn

Ɓệпʜ пʜâп số 17

Còn trường hợp ɓệпʜ пʜâп số 1342 đã vi phạm cách ly làm lây lan COVID0-19 vào ngày 12/2020 sau khi công văn ra đời nên sẽ có nguy cơ bị khởi tố hình sự. Như vậy nam tiếp viên hàng không bị phởi tố hình sự là hoàn toàn hợp lý, có cơ sở và đúng với pháp luật.

Công văn ra đời vào ngày 30/3

Ɓệпʜ пʜâп số 17 có thể được nói là khá may mắn khi phát hiện ra sau khi công văn ra đời và không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật dù đã vi phạm cách ly làm lây lan ᴅịᴄʜ ʙệᴨʜ.

Theo: news89media