Vợ Chí Tài chia sẻ: “Anh Tài xa bé Heo lâu lắm rồi, giờ anh ấy sẽ không đi đâu nữa, anh sẽ mãi ở cạnh chị trong ngôi nhà này”.

Những hình ảnh giờ đây chỉ còn là kỷ niệm…

Sau khi Chí Tài qua đời, vợ anh – nữ ca sỹ Phương Loan chịu cú sốc vô cùng lớn. Xa nhau nhiều tháng vì cản trở dịch bệnh, Chí Tài không thể quay về Mỹ đoàn tụ với vợ. Không ngờ chuyến này anh đi mãi, lúc trở về chỉ còn là thi hài lạnh lẽo.

Chia sẻ với người thân và bạn bè, chị Phương Loan (tên gọi dễ thương là Bé Heo – nickname do Chí Tài đặt) cho biết chị sẽ không bao giờ rời khỏi căn nhà 2 vợ chồng sống lúc anh còn tại thế. Dù nhiều người khuyên chị nên chuyển hẳn sang nhà mẹ ở cho bớt cô quạnh nhưng chị tin lúc nào anh cũng hiện diện cạnh mình.

Vợ Chí Tài muốn sống trong căn nhà nhiều kỉ niệm của 2 vợ chồng

Vợ Chí Tài tâm sự sau khi tro cốt của anh yên nghỉ tại nghĩa trang Mộ Thánh (Holy Sepulcher Cemetery), chị sẽ thường xuyên qua thăm anh. Phương Loan sẽ nấu những món ăn chồng thích vì “anh Tài thích đồ ăn bé Heo nấu lắm”. Chị nhớ lại mỗi lần anh đi diễn về là chị lại nấu đồ ăn cho anh, 2 vợ chồng đạp xe quanh nhà rất vui vẻ.

“Anh Tài xa bé Heo lâu lắm rồi, giờ anh ấy sẽ không đi đâu nữa, anh sẽ mãi ở cạnh chị trong ngôi nhà này. Bây giờ hai vợ chồng chị sẽ không ai xa nhau nữa hết” – chị Phương Loan nói trong nước mắt.

Từ 20 năm nay, vì đam mê và công việc riêng của mỗi người mà vợ chồng Chí Tài cách xa nhau nửa vòng trái đất. Mỗi lần đi diễn ở đâu là anh đều mua cho chị một con heo. Giờ đây, căn nhà của họ ngập tràn những kỉ vật anh để lại nên chị nghĩ chị sẽ không sống nổi. Nhưng chị tin anh sẽ luôn hiện diện trong ngôi nhà ấm áp, che chở cho chị.

Căn nhà ngập tràn những kỉ vật anh để lại

Trong đám tang, vợ Chí Tài nhiều lần không đứng vững khi nắm tay anh trong di quan, lặng lẽ nhìn di ảnh chồng. Chị bật khóc nức nở khi bài hát “Nhỏ ơi” do chồng hát vang lên ngày tiễn đưa anh lần cuối. Giây phút đưa Chí Tài vào phòng thiêu, chị suy sụp hoàn toàn, phải có người thân dìu bước, khiến ai nhìn cũng vô cùng xót xa.

Chị suy sụp khi nhìn di ảnh của anh.

Lời cuối vợ Chí Tài nhắn gửi anh trong sổ tang:

“Ông xã của em. Mỗi lần Bé Heo hỏi anh thương Bé Heo nhiều như thế nào?, anh hay bảo anh thương em rộng lớn như bầu trời và nhiều như những vì sao. Em sẽ không bao giờ quên lời nói của anh. Bây giờ anh đã được về thiên đàng với Chúa, mỗi lần nhìn bầu trời em như sẽ thấy anh như đang nhìn xuống em. Và khi đêm về, Bé Heo nhìn lên các vì sao, em biết anh đang mỉm cười và nói anh thương Bé Heo của anh mỗi ngày và mãi mãi’.

Phương Loan tin Chí Tài luôn ở cạnh chị.

Cận cảnh nơi yên nghỉ cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ: Khang trang, gần nhà bà xã Phương Loan

 

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, là một nghệ sĩ hài nổi tiếng, được đông đảo công chúng yêu mến. Trước khi trở thành danh hài, Chí Tài từng là nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Được biết, trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài đang điều trị bệnh tiểu đường nhưng sức khỏe vẫn ổn định, tập thể dục đều đặn và tham gia các công việc. Bà xã của Chí Tài là Phương Loan, hiện cô đang ở Mỹ.

Sáng 9/12, Chí Tài đi tập thể dục tại khu chung cư nơi anh sống. Tuy nhiên, 13h chiều cùng ngày, bảo vệ phát hiện nam danh hài ngã tại cầu thang bộ. Anh được chuyển vào viện nhưng không qua khỏi. Hưởng thọ 62 tuổi.

Tro cốt của NS Chí Tài đã được an vị ở nghĩa trang, ca sĩ Phương Loan lặng lẽ bên người chồng quá cố

Sau lễ an táng, tro cốt NS Chí Tài đã được an vị ở một nghĩa trang gần nhà của nam danh hài và ca sĩ Phương Loan ở Mỹ.

Vào sáng ngày 24/12 tại Việt Nam, (tương đương chiều ngày 23/12 ở Mỹ), anh trai cố NS Chí Tài thay mặt gia đình thông báo tro cốt nam danh hài đã an vị tại nghĩa trang. Được biết, tro cốt NS Chí Tài được đặt tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery, gần với ngôi nhà của nam danh hài và ca sĩ Phương Loan ở Mỹ. Trên trang cá nhân, anh ruột NS Chí Tài đã chia sẻ loạt ảnh trong lễ an vị của người em quá cố kèm dòng chia sẻ: “Em đã đến nơi chốn bình yên trong vòng tay yêu thương của Chúa”.

Có thể thấy, ca sĩ Phương Loan là người ôm tro cốt và tự tay đặt chồng vào nơi an vị. Hậu tang sự, khuôn mặt và ánh mắt ca sĩ Phương Loan vẫn còn nét buồn thấy rõ. Trong suốt buổi lễ, cô luôn được người nhà kề cận và động viên. Sau buổi thánh lễ, ca sĩ Phương Loan đứng lặng lẽ và nhìn thật lâu vào tro cốt của chồng, khiến ai chứng kiến đều vô cùng xót xa.

Tro cốt của NS Chí Tài đã được an vị ở nghĩa trang, ca sĩ Phương Loan lặng lẽ bên người chồng quá cố

Ca sĩ Phương Loan và anh trai Chí Thiện mang tro cốt cố NS Chí Tài về nghĩa trang

Tro cốt của NS Chí Tài đã được an vị ở nghĩa trang, ca sĩ Phương Loan lặng lẽ bên người chồng quá cố - 1

Nghĩa trang nơi NS Chí Tài an vị rất gần với nơi cô và nam NS sinh sống ở Mỹ

Tro cốt của NS Chí Tài đã được an vị ở nghĩa trang, ca sĩ Phương Loan lặng lẽ bên người chồng quá cố - 2

Gia đình đã tổ chức thánh lễ an vị theo đúng nghi thức

Tro cốt của NS Chí Tài đã được an vị ở nghĩa trang, ca sĩ Phương Loan lặng lẽ bên người chồng quá cố - 3

Những người thân luôn túc trực bên ca sĩ Phương Loan hậu tang sự NS Chí Tài

Tro cốt của NS Chí Tài đã được an vị ở nghĩa trang, ca sĩ Phương Loan lặng lẽ bên người chồng quá cố - 4

Ca sĩ Phương Loan là người đặt tro cốt chồng vào nơi an vị

Tro cốt của NS Chí Tài đã được an vị ở nghĩa trang, ca sĩ Phương Loan lặng lẽ bên người chồng quá cố - 5

Ca sĩ Phương Loan lặng người và đứng thật lâu bên tro cốt người chồng 33 năm gắn kết

Theo Pháp luật & Bạn đọc