VTV đưa ra thông điệp ‘mặn mà’ về Covid-19, hai từ ‘duyên phận’ được cài cắm thâm sâu

0
72

Đã từ lâu mục điểm các sự kiện được phát sóng trong chương trình Chuyển động 24h trên VTV1 được xem là một trong những chương trình hấp dẫn. Tuy là bản tin thời sự, tóm lược những vấn đề nổi bật của đời sống xã hội song đây lại được coi là chuyên mục có tính giải trí ngang ngửa các tiết mục hài.

Thay vì cung cấp những thông tin mang tính thời sự truyền thống, chuyên mục này của nhà đài lại được dân tình coi là ‘vựa muối quốc dân’ bởi những sự kiện luôn được xâu chuỗi với nhau rất có chọn lọc và không thể thiếu tính ‘cà khịa’ một cách vô cùng hài hước.

Vừa qua chương trình này lại một lần nữa được cộng đồng mạng quan tâm khi truyền tải thông điệp cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo cách không giống ai. Đó là mượn trend ‘Duyên phận’ – Câu nói nổi tiếng của ca sĩ Sơn Tùng M-TP khi nói về mối tình 8 năm của mình với Thiều Bảo Trâm.

‘Chúng ta của hiện tại, em dành cả thanh xuân để cách ly.

Covid dành cả thanh xuân biến thể.

Chúng ta dành cả thanh xuân để xua đuổi chúng mà không hề suy nghĩ

Dương tính hay không là duyên phận

Nhưng chiến đấu là bắt buộc

Chẳng ai biết tương lai sau này

Dù tết nay có cách ly 14 hay 21 ngày

Thì cũng đừng quên rằng

Năm mới, chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19’.

Trong thời điểm dịch Covid-19 1 lần nữa ‘comeback’ Việt Nam cực mạnh, người dân hoang mang vì không biết liệu có được an tâm ăn Tết hay không thì VTV đã nhanh chóng ổn định tinh thần mọi người với thông điệp ‘I’M FINE’. (Tạm dịch: Cuối cùng chúng ta sẽ ổn thôi).

VTV đưa ra thông điệp mặn mà về Covid-19, hai từ duyên phận được cài cắm thâm sâu

Năm mới, chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19. Ảnh Vtv.vn.

Sau khi chương trình được lên sóng, cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng thích thú với pha bắt trend ‘nóng’ này, khiến ‘người ai cũng biết là ai’ một lần nữa được dân tình liên tưởng tới.

Một số bình luận chia sẻ ‘chương trình không làm tôi thất vọng’, ‘đỉnh cao của việc vựa muối’, ‘Những thông điệp phòng chống Covid-19 ngắn gọn nhưng lan truyền rộng rãi, lại còn bắt cả trend nữa’.