Vũng Tàu: Bàиg нσàиg ƈá ʂấυ 100kg bơi giữa hồ nước vẫn chưa vây bắt được

0
304

Hình ảnh được người dân ghi lại cho thấy xuất hiện một vật thể lạ nghi là cá sấu bơi giữa hồ nước tại Vũng Tàu khiến nhiều người lo lắng.

Mới đây, hình ảnh được cho là chụp tại hồ cấp nước tưới cây xanh ở Vũng Tàu xuất hiện vật thể lạ, nghi là cá sấu.

Cơ quan chức năng tại địa phương sau đó đã xác minh và đưa ra câu trả lời xác nhận đây chính là cá sấu.

Người dân và chính quyền địa phương tại khu vực hồ xuất hiện cá sấu. (Ảnh: 24h)

Phát hiện vật thể lạ giống cá sấu

Theo VNExpress đưa tin, người dân địa phương đã phát hiện vật thể lạ giống cá sấu xuất hiện giữa hồ nước ở phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Hình ảnh cho thấy vật thể lạ bơi giữa hồ nghi là cá sấu. (Ảnh: VNExpress)

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào ngày 26/1 vừa qua. Theo ông Trần Văn Phức, Chủ tịch UBND phường 12 cho biết, khoảng buổi chiều cùng ngày, người dân đi ngang hồ cấp nước tưới cây xanh rộng gần một hecta trên đường Ven Biển, khu phố 5, phường 12 đã phát hiện cá sấu lớn bơi giữa hồ. Ngay sau đó, họ đã chụp ảnh và thông báo đến cơ quan chức năng để tiến hành vây bắt.

Cảnh báo người dân không lại gần khu vực

Sau khi nhận được tin báo, Hạt kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ đã đến ghi nhận, lên phương án vây bắt. Tuy nhiên, do hồ nước sâu và rộng khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn. Đến tối 26/1 quá trình vây bắt vẫn chưa có kết quả.

Chia sẻ về hình ảnh do người dân gửi tới, Chủ tịch UBND phường 12 nhận định: “Qua hình ảnh người dân cung cấp có thể khẳng định đó là cá sấu. Chúng tôi đã lắp biển cảnh báo, cử lực lượng canh trực không để người dân lại gần.”

Khu vực hồ xuất hiện cá sấu. (Ảnh: Thanh Niên)Khu vực hồ xuất hiện cá sấu. (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng theo ông Phức, khả năng cao cá sấu bị sổng từ hoa viên công ty gần đó. Người của công ty này cho biết, cá sấu nặng khoảng 100 kg. May mắn là quanh hồ nước nơi nghi có cá sấu xuất hiện không nhiều nhà dân.

Hiện tại, quá trình vây bắt cá sấu tại hồ nước ở Vũng Tàu vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Người dân nếu không có việc gì cần thiết hãy hạn chế lại gần, đề phòng nguy hiểm từ cá sấu.

UBND QUẬN 12 CẢNH BÁO CÓ CÁ SẤU XUẤT HIỆN TRÊN SÔNG SÀI GÒN

Trước đó, cá sấu cũng xuất hiện tại TP.HCM, ngay trên sông Sài Gòn khiến nhiều người lo lắng, hoang mang.

Cụ thể, vào khoảng đầu tháng 8/2020, tỉnh Bình Dương đã đưa ra cảnh báo về việc cá sấu xuất hiện tại sông Sài Gòn. Đến ngày 10/9, UBND quận 12 đã tiến hành đưa ra văn bản thông báo về việc cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn.

Theo thông tin cho biết, khu vực mà lực lượng chức năng xác định có cá sấu xuất hiện là ở gần đoạn qua bến đò Phú Cường (P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), trên sông Sài Gòn.