Xác lập kỷ lục thế giới ngay trên sân khấu, nữ bác sĩ 24 tuổi làm rạng danh Trí Tuệ Việt 3 Miền

Đã đọc và ghi nhớ 1.000 cuốn sách được viết bởi hơn 200 tác giả trên khắp thế giới với 16 ngôn ngữ khác nhau, nữ bác sĩ 24 tuổi “đỉnh của chóp” thế này bảo sao “soán ngôi” kỷ lục gia thế giới ngay trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

0
569
Xác lập kỷ lục thế giới ngay trên sân khấu, nữ bác sĩ 24 tuổi Quảng Nam làm rạng danh Trí Tuệ Việt 3 Miền

Nguyễn Thục Nữ – nữ thí sinh duy nhất tham gia đấu trí trong tập 2 của Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2, gây ấn tượng khi lần lượt xuất sắc vượt qua từng thử thách “khó nhằn” đến từ chương trình. Đặc biệt, màn chạm trán đầy cam go của Thục Nữ với giám khảo Dương Anh Vũ – kỷ lục gia với bốn kỷ lục Siêu trí nhớ thế giới khi nâng cấp độ khó của thử thách, giúp cô mang về số điểm cao nhất trong tập 2 này.

Nguyễn Thục Nữ trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2

Với niềm đam mê đọc sách, Thục Nữ là “thư viện sống” đáng ngưỡng mộ khi 24 tuổi đã đọc hết 1.000 cuốn sách được viết bằng hơn 200 tác giả trên khắp thế giới với 16 ngôn ngữ khác nhau. Nếu so với tốc độ đọc sách của người Việt Nam thì phải mất 833 năm mới có thể đọc hết toàn bộ 1.000 quyển sách này.

Thử thách Thư viện mini dành cho Thục Nữ trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Để kiểm chứng điều này, thử thách dành cho Thục Nữ có tên Thư viện mini. Theo đó, 4 vị giám khảo và MC Trấn Thành sẽ chọn ngẫu nhiên và đọc lần lượt một phần nội dung trên bìa của 5 cuốn sách trong 1.000 cuốn mà Thục Nữ đã đọc. Thử thách của cô là phải nhanh chóng liệt kê các thông tin về tên tác phẩm, tên tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành.

Ban giám khảo “ngả mũ, nghiêng mình” thán phục trước trí nhớ siêu hạng của Thục Nữ

Và không thể tin nổi, chỉ trong vài chục giây ngắn ngủi Thục Nữ trả lời chính xác 4/5 tên từng cuốn sách, tên tác giả, chính xác cả năm xuất bản đầu tiên cùng đơn vị phát hành. Sự xuất sắc cùng trí nhớ siêu hạng của cô khiến ban giám khảo và khán giả thán phục.

Thục Nữ xuất sắc vượt qua thử thách nâng cấp độ khó từ giám khảo Dương Anh Vũ, rạng danh Trí Tuệ Việt 3 Miền

Không dừng lại ở đó, Thục Nữ còn khiến khán giả hồi hộp, MC Trấn Thành “nổi da gà” khi nhận lời tham gia đấu trí nâng cấp độ khó của thử thách đến từ vị trí của giám khảo Dương Anh Vũ phối hợp cùng giám khảo Trần Thành Nam. Thử thách nâng cấp độ khó đưa ra là chọn ba tác phẩm kinh điển để Thục Nữ chứng minh việc ghi nhớ của cô không chỉ là đọc và ghi nhớ đơn thuần mà còn đòi hỏi phải am hiểu cặn kẽ nội dung của cuốn sách đó. Kết quả, Thục Nữ đọc vanh vách 2 tác phẩm đầu tiên, điều này chứng minh cô không chỉ yêu sách mà còn am hiểu về lịch sử, địa lý thế giới…

Thục Nữ giành được tổng số điểm cao nhất 140 điểm trong tập 2

Giám khảo Trần Thành Nam nhận xét: “Tôi nghĩ rằng Thục Nữ đã thành công trong việc lan tỏa ngọn lửa tri thức đến với mọi người. Thật sự em là bộ bách khoa toàn thư trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam”.

Với màn thi đấu đỉnh cao này, Thục Nữ nhận được tổng số điểm cao nhất của tập 2 với 140 điểm, lập nên lịch sử Trí tuệ Việt 3 Miền, đạt điểm độ khó tuyệt đối của thử thách và chính thức ghi danh vào Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Với mong muốn tìm kiếm và vinh danh những tài năng trẻ, mì 3 Miền (Uniben) hân hạnh là nhà đồng tài trợ chính của chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2. Với định vị “Tinh túy ẩm thực Việt”, mì 3 Miền không chỉ nâng niu, trân quý, gìn giữ và lan tỏa tinh túy ẩm thực Việt qua những dòng sản phẩm nước cốt đậm đà, thêm chất thịt, thơm ngon, đẳng cấp, mà thương hiệu này còn không ngừng hoạt động vì cộng đồng, tôn vinh những tinh hoa trí tuệ Việt.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/xac-lap-ky-luc-the-gioi-ngay-tren-san-khau-sieu-tri-tue-viet-nam-nu-bac-si-24-tuoi-lam-rang-danh-tri-tue-viet-3-mien-22020291119649201.htm