Xe Ͼứu Thươŋg Của Ông Đoàn Ngọc Hải Lần Đầu Chở Người Tai Nạŋ Đi Ͼấp Ͼứu

0
247
Xe Ͼứu Thươŋg Của Ông Đoàn Ngọc Hải Lần Đầu Chở Người Tai Nạŋ Đi Ͼấp Ͼứu

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, đây là lần đầu tiên chiếc xe ͼứu thươŋg của ông chở một cô gái bị tai nạŋ đi ͼấp ͼứu.

Tối 5/12, trả lời PV VTC News, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, chiếc xe ͼứu thươŋg của ông vừa chở một cô gái bị tai nạŋ đi ͼấp ͼứu.

Sự việc xảy ra khi ông đang trên hành trình đón bệnh nhi 2 tuổi Thào A Thình cùng bố là Thào A Chầu và mẹ Sòng Thị Sao (trú xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, Sơn La) xuống BV nhi tái khám.

Theo ông Hải, khoảng 11h trưa cùng ngày, xe ͼứu thươŋg của ông đến trước cửa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội), thì có nhiều người vẫy xe nhờ trợ giúp. Ông Hải sau đó xuống xe xem xét tình hình.

“Lúc thấy cô gái ͼhảy ɱáu, tôi muốn làm sao thật nhanh đưa cô bé đến BV ͼấp ͼứu và tôi nhờ một số người dân đi đường bế cô gái lên xe chở thẳng đến BV gần nhất là viện Quân y 103 ͼấp ͼứu”, ông Hải nói.

Người dân cũng hộ trợ đưa nạn nhân lên xe đi ͼấp ͼứu.

Hơn 10 phút sau, chiếc xe ͼứu thươŋg của ông Hải đã có mặt tại Khoa ͼấp ͼứu BV Quân y 103. Cô gái sau đó được các bác sĩ sơ cứu, ông Hải tiếp tục hành trình lên Tây Bắc đón bệnh nhi về Hà Nội tái khám.

“Qua bạn bè tôi được biết, cô gái tên là Thu mà tôi chở vào viện 103 trưa nay chỉ bị rách gáy, nạn nhân được các bác sỹ băng bó và cho ra viện lúc chiều nay. Thế là mừng rồi may không sao, tôi cũng nhẹ lòng vì làm được một việc có ý nghĩa” ông Hải chia sẻ.

Nói về dự định sắp tới, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ngày 7/12, ông sẽ về Yên Mỹ, Hưng Yên để khánh thành nhà tình nghĩa cho người mù.

Căn nhà này được ông dùng số tiền trợ cấp thôi việc của mình để xây dựng. Sau đó, ông lại quay TP.HCM tiếp tục chở người nghèo về quê miễn phí ở các tỉnh miền Tây.