Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng

Cô gái tối qua còn cầm biển xin tiền chữa bệnh thiếu máu não hôm sau đã bị bắt gặp phóng xe ga đi mua vàng khiến nhiều người lắc đầu: Quá mất niềm tin!

0
760
Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng

Câu chuyện về những hoàn cảnh khó khăn, khốn khổ luôn khiến tất cả mọi người mủi lòng xót thương. Không thiếu những hình ảnh người ăn xin xuất hiện khắp nơi, người vô gia cư, người lại bệnh tật… Tất cả họ đều vô cùng đáng thương và cần sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng - Ảnh 1
Bài chia sẻ gây bức xúc.

Tuy nhiên nhiều người lười lao động chỉ muốn trông chờ vào sự bố thí của người khác đã gây bức xúc trong dư luận. Mặc dù có sức khỏe tốt, thậm chí hoàn cảnh cũng không khó khăn nhưng vẫn giả nghèo, giả bệnh để lừa đảo trục lợi cho bản thân.

Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng - Ảnh 2
Bức ảnh được đôi vợ chồng chụp lại.
Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng - Ảnh 3
Hình ảnh được cho là người phụ nữ ăn xin.

Mới đây, một bài chia sẻ về việc giả xin tiền chữa bệnh lợi dụng lòng tốt của cộng đồng đã khiến mạng xã hội vô cùng giận dữ. Theo đó người này chia sẻ:

Đêm qua 2 vợ chồng đi ăn, thấy chị này tội nghiệp quá nên cho tiền chị ấy, ăn xong về tới nhà kể cho đứa bạn thì nó cho xem những hình ảnh này. Vâng là chị ấy chả bệnh tật gì cả, lừa mọi người lấy tiền chị ấy đi sắm vàng ạ. Lợi dụng lòng tốt của người khác để trục lợi cho bản thân, lúc bệnh thiệt rồi không ai giúp đỡ đâu. chán chả buồn nói.”

Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng - Ảnh 4
Hình ảnh được cho là người phụ nữ ăn xin.
Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng - Ảnh 5
Ảnh cắt từ camera

Câu chuyện ra sao nhưng bài viết đã khiến rất nhiều người bức xúc. Trong khi rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác cần giúp đỡ thì vẫn đang loay hoay mưu sinh vất vả, cật lực từng ngày thì một số kẻ tay chân lành lặn, có sức khỏe nhưng lại giả nghèo khổ để đi xin giúp đỡ.

Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng - Ảnh 6
Cô gái này từng ăn xin từ 1 năm về trước và được dân mạng cảnh báo trên các diễn đàn.

CĐM nhanh chóng nhận ra cô gái này chính là cô gái cách đây 1 năm từng cầm bảng ăn xin đi lang thang khắp các quán nhậu đêm từ TP.HCM và Đà Nẵng lừa đảo để xin tiền chứ không hề mắc bệnh thiếu máu não. Do thấy cô khóc rưng rức nên không ít người cảm thương và cho tiền. Thậm chí có nam thanh niên ở TP.HCM kể nếu cho 10 – 20 nghìn đồng thì cô nàng không nhận, chỉ lấy 50 – 100 nghìn.

Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng - Ảnh 7
Bình luận từ phía CĐM

Điều đáng nói, trên bảng ăn xin, cô gái viết mình bị chứng thiếu máu não mà căn bệnh này không phải căn bệnh nguy hiểm, khó chữa. Hơn nữa, chi phí điều trị cũng không cao nhưng cô gái này đã đi xin tiền từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác.

Xôn xao cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng - Ảnh 8
Rất nhiều người bức xúc lên tiếng.

Ngay dưới bài viết cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận:

– “Cứ giả vờ bệnh đi đến lúc bệnh thật chả ai giúp đâu. Vì những người này mà niềm tin của mọi người dần mất đi. Như có vụ mới đây có thanh niên đi xe buổi tối bị té. Người đi qua lại không giúp vì sợ là dàn cảnh cướp rồi xe tải đi nhanh qua tông chết. Thấy tội.

– “Lúc xin thì bệnh thiếu máu não..xin xong là khoẻ hẳn luôn. Kiếm tiền không hề khó nhé chỉ cần các bạn cứ vứt hết liêm sỉ đi ăn xin là giàu rồi”

– “Thế các bạn chưa thấy trường hợp ban ngày ăn xin ở Hồ Gươm tối vác Sh vào bar rồi. Mà nhân quả báo ứng thôi, ăn không của thiên hạ sẽ phải gặp cái giá phải trả thôi.”

Tổng hợp