Xúc động tâm sự của người chồng bất lực vì đổ bệnh không thể chăm lo cho vợ trẻ con thơ

Với anh Nhân mong ước lớn nhất ngay lúc này là mau chóng khỏe bệnh, sớm đi làm kiếm tiền chăm lo cho mái ấm gia đình.

0
172
Xúc động tâm sự của người chồng bất lực vì đổ bệnh không thể chăm lo cho vợ trẻ con thơ

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ bài viết tâm sự của một người chồng người cha bày tỏ nỗi bất lực khi đối điện với bệnh tật cùng gánh nặng tài chính kèm theo bức ảnh vợ con trên giường bệnh. Chủ bài đăng là anh Đăng Nhân, 26 tuổi, sống tại Huế.

‘Mình giận con Covid lắm các bạn ạ. Chả là bao năm làm dành dụm được tầm 150 triệu, đùng đùng cái covid cộng thêm khối u ở vòm họng. Và thế là trong bao lâu nay số tiền ấy bốc hơi vì căn bệnh và chi tiêu suốt 1 năm qua. Bây giờ vợ thì chăm sóc mình không đi làm được gì, còn đứa con nhỏ luôn nở nụ cười trên môi. Mình cảm thấy gục ngã quá!’ – anh Nhân viết trên mạng xã hội.

Vợ con luôn bên cạnh chăm sóc suốt thời gian điều trị bệnh khiến anh Nhân vô cùng cảm động
Vợ con luôn bên cạnh chăm sóc suốt thời gian điều trị bệnh khiến anh Nhân vô cùng cảm động

Nỗi lòng của người chồng trẻ không thể tròn trách nhiệm với vợ con khiến cư dân mạng đồng cảm. Bên dưới bài viết, nhiều thành viên mạng để lại bình luận động viên, an ủi mong cả gia đình sớm vượt qua khó khăn này.

‘Cố lên người anh em, lúc ốm đau vợ con vẫn bên cạnh là hạnh phúc rồi’.

‘Cố lên, giữ sức khoẻ cho bản thân để còn chăm sóc vợ con. Tinh thần phải mạnh mẽ lên nhé!’

‘Nhìn vào vợ con bạn còn cười và lấy đó làm động lực sống khoẻ mạnh để bắt đầu lại từ đầu nhé. Gia đình là quan trọng nhất. Những thứ khác đều có thể kiếm ra được. Chúc bạn mau khoẻ và hạnh phúc’.

Trò chuyện với anh Nhân, anh cho biết, anh phát hiện khối u vòm họng cách đây 5 năm. Giai đoạn đầu điều trị thuốc. Đến tháng 8/2020, khối u sưng to nên phải tiến hành nhuộm u, phẫu thuật mổ kèm vách ngăn và phát cuống cho dễ thở đường mũi, sau đó tiện điều trị u. Hiện tại, anh đang điều trị ngoại trú, các sinh hoạt đi lại, ăn uống đều bình thường nhưng lúc nào cũng trong tình trạng đau nhức.

Nhớ lại ngày vào phòng mổ anh Nhân không giấu được xúc động: ‘Mình vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc nằm trên bàn mổ chuẩn bị đưa vào, vợ mình đã nói một câu khiến mình rất xúc động và nhớ mãi: ‘Ráng sức mà mổ xong về ở với vợ con em nhé. Em đợi tin tốt từ bác sĩ và anh. Con và em luôn theo anh đến hết cuộc đời này’.

Lúc đó mình run lắm, sợ nhất là chiếc xe đẩy vào mà không có tin vui trở ra. Nhưng mọi chuyện cũng ổn. Mổ xong mình nằm một mình trong phòng hồi sức, tỉnh dậy thấy cô đơn và buồn lắm. Sau về lại phòng bệnh thấy cả nhà, ba mẹ nội ngoại và vợ thì lúc đó mình đã rơi nước mắt vì xúc động’.

Gia đình là điểm tựa vững chắc với anh Nhân lúc này.
Gia đình là điểm tựa vững chắc với anh Nhân lúc này.

Anh Nhân và vợ là chị Nguyễn Thị Ái (24 tuổi) kết hôn được 4 năm và có một cô con gái 3 tuổi. Trước đây, anh Nhân làm nhân viên bến xe còn chị Ái làm tóc. Khi căn bệnh ập đến, anh Nhân đành gác lại công việc, chị Ái cũng nghỉ làm dành toàn thời gian chăm lo cho chồng. Vì vậy mà mọi chi phí thuốc men, viện phí cho anh Nhân và sinh hoạt của cả gia đình đều dựa vào số tiền tích góp trước đó, nhưng cũng dần cạn kiệt.

Anh Nhân bộc bạch: ‘Mấy hôm nay số tiền chỉ còn lại 5 triệu. Sắp tới, vợ chồng mình có lẽ phải nhờ tới sự giúp đỡ của nội ngoại rồi vay mượn thêm để điều trị tiếp. Mình cảm thấy đuối nên viết vài dòng tâm sự cho nhẹ lòng, không ngờ được mọi người động viên nhiều đến vậy. Dù gì mình cũng rất cảm ơn những người dẫu không quen biết nhưng vẫn cỗ vũ, động viên mình ngay lúc này. Và mình cũng không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn vợ con đã bên cạnh mình lúc khó khăn nhất’.

Với anh Nhân mong ước lớn nhất ngay lúc này là mau chóng khỏe bệnh, sớm đi làm kiếm tiền chăm lo cho mái ấm gia đình. Tin rằng sự đồng hành của vợ con cùng tình cảm gia đình ấm áp sẽ là động lực lớn lao giúp anh Nhân vượt qua khó khăn này.

Thủy Tiên

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/xuc-dong-tam-su-cua-nguoi-chong-bat-luc-vi-do-benh-khong-the-cham-lo-cho-vo-tre-con-tho-2048118.html