Yêu từ lúc 2 bàn tay trắng, 10 năm sau có tất cả chàng trai cưới người con gái khác

Dành 10 năm thanh xuân để ở bên một chàng trai đi lên từ hai bàn tay trắng, thế nhưng khi có mọi thứ trong tay cô nàng chỉ nhận lại một “cặp sừng” khiến dân mạng bất bình thay.

0
358
Yêu từ lúc 2 bàn tay trắng, 10 năm sau có tất cả chàng trai cưới người con gái khác

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện tình yêu lâm li bi đát của mình trong một diễn đàn mạng xã hội có đông đảo thành viên tham gia, sau khi chấm dứt cuộc tình kéo dài một thập niên của mình. Cô gái trẻ dành trọn trái tim cho chàng trai từ những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường, cả hai chưa có gì trong tay.

Thậm chí, anh chàng kia còn thề non hẹn biển với cô rằng: “Đợi sau này anh giàu rồi anh sẽ tổ chức cho em một lễ cưới thật lớn, để em trở thành cô dâu xinh đẹp và hạnh phúc nhất…”. Thế nhưng bẽ bàng thay, thứ cô nhận lại chỉ là câu nói: “Anh xin lỗi, cô ấy có thai rồi”.

Bài đăng tải gây xôn xao CĐM.

Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái trẻ có nội dung như sau:

“Nếu 10 năm so với cuộc đời của một người thì cũng đâu nhiều lắm đâu anh nhỉ, nhưng mà 10 năm thanh xuân thì lại khác, cả thanh xuân của em dành cho anh nhưng đến cuối cùng lại không thể trở thành người nắm tay anh đi đến cuối cuộc đời. Anh có còn nhớ ngày mình mới ra trường không? Rời xa vòng tay bố mẹ có biết bao khó khăn, còn nhớ có một quãng thời gian mình không xin được việc, đến cả mì tôm cũng là 2 đứa ăn chung một bát. Ngày ấy khổ thì khổ thật nhưng ít nhất chúng mình vẫn có nhau anh nhỉ.

Ngày anh xin được việc, anh vừa ôm em vừa khóc và bảo chờ anh thêm thời gian nữa, ổn định rồi chúng ta về nhà ra mắt gia đình được không? Lần đầu cũng là lần duy nhất em thấy anh khóc, lại còn là khóc vì em nữa, em ôm anh, gật đầu bảo em chờ anh, chờ anh cả đời cũng được.

Em cũng xin được việc sau anh 1 thời gian, cả hai vùi đầu vào làm việc để chuẩn bị cho 1 tương lai mình hằng ao ước, nhưng ít nhất mỗi tối mình vẫn ngồi cùng nhau ăn cơm, anh vẫn ôm em nằm ngủ. Lúc đó em đã từng nghĩ em không cần chúng ta sau này cái gì cũng có, em chỉ muốn sau này vẫn có chúng ta thôi, dù khó khăn nhưng vẫn có nhau.

Còn nhớ ngày anh dẫn em về nhà, mẹ anh không thích em, em vẫn nhớ ngày ấy anh quỳ gối cầu xin mẹ chấp nhận em, cuối cùng mẹ cũng chấp nhận cho em cơ hội, em dùng 5 năm để làm vừa lòng mẹ, để mẹ chấp nhận em, vậy mà giờ thì anh lại không cần em nữa.

Nhớ ngày chúng ta về nhà em, bố mẹ em không thích anh nhưng cũng không ngăn cản em, bố em chỉ bảo miễn sao con thấy hạnh phúc là được, nếu không thì về đây với bố mẹ. Hôm ấy em đã khóc rất nhiều nhưng ngày ấy em một mực tin vào anh, tin em chọn đúng người.

Gần mười năm em không danh không phận bên cạnh anh, cuối cùng ngày em mong muốn cũng gần đến, chúng ta giờ đã có nhà, đã có xe, có tiền tiết kiệm, bố mẹ hai bên không còn ai phản đối, nhưng lòng anh lại không còn có em nữa.

Còn nhớ chiều hôm ấy trời mưa, anh đi làm về sớm hơn em, nấu cho em một bữa cơm toàn những thứ em thích, rồi anh bảo anh xin lỗi, anh yêu người khác rồi, anh không còn tình cảm với em nữa, anh bên cạnh em chỉ vì trách nhiệm, chỉ vì thấy có lỗi vì em đã dành cả thanh xuân cho anh, nhưng giờ cô ấy có thai rồi, anh xin lỗi.

Em không nhớ được tối hôm ấy mình ở cùng một căn nhà như thế nào, em đã khóc bao lâu nữa, chỉ nhớ sáng ra anh không còn ở đây nữa, anh bảo căn nhà này để lại cho em. Nhưng em làm sao có thể ở đây được nữa, em về quê với bố mẹ, bố mẹ chỉ ôm em bảo không sao còn có bố mẹ đây. Hôm ấy em đã khóc như một đứa trẻ, khóc vì tủi thân, khóc vì uất ức. Mẹ anh gọi cho em nói xin lỗi em, cả nhà anh nợ em rất nhiều, em bảo em không trách anh hết duyên hết nợ thì xa nhau thôi.

Em nghe bảo cuối năm anh cưới, đúng dự định lâu nay của anh là năm 30 tuổi làm đám cưới rồi đó, chỉ tiếc em không phải là cô dâu bên cạnh anh nữa thôi. Hôm nay để em được nhớ anh một lần nữa thôi, mai này cũng không hi vọng gặp lại anh đâu, anh và cô ấy nhất định phải hạnh phúc đó.

Người ta bảo lúc còn trẻ không nên gặp người quá tuyệt vời nếu không cả đời sẽ vấn vương, em không hi vọng sẽ phải vấn vương cả đời đâu…”.

Chỉ ít giờ sau khi được đăng tải, bài viết đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 40.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hàng ngàn lượt bình luận xoay quanh câu chuyện tình buồn có cái kết không trọn vẹn của cô gái trẻ.

Hầu hết mọi người đều dành những lời động viên và an ủi cô gái sớm vượt qua được cú sốc tinh thần này, vì biết đâu đó một cánh cửa khép lại sẽ có những cánh cửa khác chào đón cô nàng. Bên cạnh đó, nhiều người còn kịch liệt chỉ trích người đàn ông tệ bạc, không biết trân trọng người con gái yêu thương mình hết lòng.

Một bình luận cho rằng: “Được bao nhiêu người giữ được sự chung thủy cho cô gái gắn bó với mình tạo dựng từ 2 bàn tay trắng. Tình yêu thành trách nhiệm chỉ ở khoảng cách mong manh.”

“Các bạn cứ bảo con gái thực dụng chọn mấy thằng giàu mà không chịu cùng cố gắng với người mình yêu nhưng thử hỏi có mấy người khi thành công vẫn nhớ đến người phụ nữ bên cạnh mình đâu”, một cư dân mạng bình luận.

 

CĐM bày tỏ những quan điểm cá nhân.

Đồng thời, hội chị em còn khuyên cô nên giữ lại căn nhà để bù đắp lại sự hi sinh, mất mát suốt tuổi thanh xuân của mình: “Khi thành công người ta thường quên đi người cùng mình trải qua năm tháng thanh xuân thề non hẹn biển Thôi mạnh mẽ lên chị gái lấy nhà đi chị… không ở thì bán mua chỗ khác ở”, một cư dân mạng bày tỏ quan điểm.

Đồng quan điểm với ý kiến trên, một bình luận cho hay: “Người không tốt mất đừng tiếc thôi chịu khó lấy căn nhà, sổ tiết kiệm và xe đi chị. Người không tốt thì thôi nghỉ. Đằng nào lấy hết của còn hơn trắng tay cả thanh xuân, chúc chị nửa đời sau bình an.”

“Mạnh dạn lấy cái nhà đi chị. Độc thân cũng được, miễn là mình giàu có. Chúc chị mau tìm được người xứng đáng với tình cảm chị bỏ ra và sẽ bù đắp lại 10 năm thanh xuân cho chị”.

Hiện câu chuyện vẫn đang hot rần rần và được dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Hy vọng cô gái trẻ sớm trấn an tinh thần để bắt đầu những khởi đầu mới tốt đẹp hơn đang chờ cô ở phía trước.